Cập nhật: Một số luật “dễ thở hơn” cho Du học sinh 2023

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, số lượng sinh viên quốc tế sống tại nước này đã tăng đáng kể từ khoảng 80.000 lên khoảng 200.000 trong 10 năm qua. Trong tương lai, hệ thống du học sẽ được củng cố để nâng cao khả năng thích ứng với xã hội Hàn Quốc của sinh viên quốc tế đồng thời hỗ trợ mở rộng thu hút sinh viên quốc tế.

 

Bộ Tư pháp chuẩn bị và thực hiện các biện pháp cải thiện hệ thống thị thực cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút tài năng nước ngoài xuất sắc và khuyến khích sinh viên quốc tế định cư tại Hàn Quốc. Bộ luật mới sẽ được áp dụng từ ngày 03/07/2023, với 2 tiêu chí:

  • Nới lỏng tiêu chí kiểm tra khả năng tài chính của du học sinh tại các trường đại học trong nước, cho phép lao động nước ngoài đồng thời có cơ hội được học tập.
  • Tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế khám phá con đường sự nghiệp của họ, chẳng hạn như mở rộng thời gian và phạm vi công việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế.

Cụ thể:

Các tiêu chí sàng lọc khả năng tài chính cần thiết khi cấp thị thực du học sẽ được nới lỏng. Tiêu chuẩn chứng minh tài chính thay đổi từ USD sang KRW, sinh viên đại học cần chứng minh tài chính trị giá 20 triệu KRW và thực tập sinh ngôn ngữ trị giá 10 triệu KRW. Đặc biệt, sinh viên nước ngoài từ các trường đại học địa phương gặp khó khăn trong việc thu hút sinh viên năm nhất đã nới lỏng thêm các tiêu chí để họ có thể chứng minh khả năng tài chính của mình, trị giá 16 triệu KRW cho các khóa học cấp bằng và 8 triệu KRW cho thực tập sinh ngôn ngữ.

 

  • Người lao động Visa E9, E10 có thể đi học

Thông qua đó, dự kiến ​​sẽ giúp người lao động làm việc không chuyên nghiệp (E-9) và đi biển (E-10) phát triển chuyên môn nghề nghiệp và đạt được trình độ lao động lành nghề (E-7-4). Một hệ thống cho phép người nước ngoài đã làm việc trong lĩnh vực lao động đơn giản trong một thời gian dài chuyển sang thị thực cho phép làm việc lâu dài bằng cách đánh giá thu nhập, nghề nghiệp, trình độ học vấn, khả năng tiếng Hàn,…

 

  • Đa dạng hóa các phương thức chứng minh trình độ tiếng Hàn cho Du học sinh

Ngoài Kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn (TOPIK), Chương trình hội nhập xã hội của Bộ Tư pháp và Tiêu chuẩn Hàn Quốc của Học viện King Sejong được bổ sung để mở rộng lựa chọn cho du học sinh cần chứng minh trình độ tiếng Hàn. Chương trình hòa nhập xã hội là một chương trình giáo dục dành cho người nước ngoài trau dồi kiến ​​thức cơ bản để trở thành một thành viên của xã hội, và được kỳ vọng sẽ giúp sinh viên quốc tế hiểu về xã hội Hàn Quốc và cải thiện khả năng thích ứng với Hàn Quốc.

 

  • Tăng thời gian làm thêm 

Thời gian cho phép làm việc bán thời gian đối với các chương trình cử nhân và đại học chuyên nghiệp sẽ được mở rộng từ 20 lên 25 giờ mỗi tuần và 5 giờ làm thêm mỗi tuần sẽ được phép nếu kết quả học tập và trình độ tiếng Hàn xuất sắc. 

Thông qua đó, các chủ doanh nghiệp nhỏ gặp phải tình trạng thiếu nhân công được hỗ trợ và đồng thời cung cấp nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên quốc tế trong phạm vi không cản trở việc học của du học sinh.

 

  • Được đi làm công việc chuyên môn trong dịp nghỉ hè 

Thông thường D4, D2 chỉ được đi làm công việc đơn giản, chân tay. Tuy nhiên trong dịp nghỉ hè, có thể xin vào làm các công việc yêu cầu trình độ chuyên môn cao nằm trong 84 mã ngành đổi visa E7.

 

  • Không cần đăng kí làm thêm 

Được phép đi làm trải nghiệm thực tế như học sinh Hàn Quốc nếu Ngành nghề học tập bắt buộc đi thử nghiệm hiện trường mà không cần đăng ký đi làm thêm.

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]