Chi phí mở tài khoản và đóng băng 10.000 USD dành cho Visa D4-1

Sổ đóng băng hay chương trình “Đảm bảo chi phí du học” (유학경비 보증제도) là hình thức sổ được mở tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Những ngân hàng hỗ trợ làm sổ đóng băng có thể kể đến như Shinhan, Woori, KEB Hana… Và quy định này được áp dụng chính thức từ ngày 01/10/2019 bởi chính phủ Hàn Quốc, số tiền trong sổ nhằm đảm bảo học phí và sinh hoạt phí tối thiểu.

Sổ đóng băng được áp dụng cho chương trình du học hệ học tiếng (Ví dụ như Visa D4-1). Bạn cần chuẩn bị số tiền 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (đã kể trên). Với khoản tiền đóng băng này, bạn sẽ được rút ra 2 lần sau khi nhập cảnh lại Hàn Quốc. Trong đó, mỗi lần chỉ được rút 5,000 USD.

Luật 10.000 USD:

Sinh viên có mong muốn xin visa du học Hàn hệ tiếng (Visa D4-1) tại các trường Top 3 phải đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Với khoản tiền đóng băng này, sinh viên được rút 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn và mỗi lần được rút 5.000 USD, thời hạn rút là 6 tháng mỗi lần.

Dưới đây là bảng hướng dẫn quy trình mở tài khoản và đóng băng 10.000 USD của ngân hàng Woonri Bank.

Bước 1: Du học sinh ở VN mang theo hộ chiếu và CMT/CCCD ra ngân hàng Wonri Bank mở một tài khoản đứng tên du học sinh đó, khi có tài khoản rồi thì chuyển vào tài khoản đó tương đương 10.000 USD 

Chú ý: Phía ngân hàng chỉ chấp nhận thu tiền Việt, không chấp nhận ngoại tệ khác. Sau khi ngân hàng kiểm tra có số dư tương đương 10.000 USD trong tài khoản, ngân hàng sẽ cấp giấy “Chứng nhận số dư tiền gửi” trong tài khoản của học sinh tương đương 10.000 USD.

Bước 2: Khi có giấy chứng nhận số dư tiền gửi, cty tư vấn du học sẽ gửi sang trường Hàn để trường gửi cùng hồ sơ khác đến cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn, xin mã code visa.

Bước 3: Khi có code visa bên trường gửi về thì học sinh mang lên Đại sứ quán (DSQ) hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Hàn nộp và đợi ngày lấy visa.

Bước 4: Có visa rồi => Bay sang trường nhập học, khi sang trường sẽ được hướng dẫn ra ngân hàng Woonri gần trường để mở một tài khoản đứng tên du học sinh.

Bước 5: Khi có tài khoản Woonri ở Hàn Quốc rồi thì thông báo về cho Woonri Việt Nam (khi mở sổ tài khoản ở VN sẽ có người chịu trách nhiệm hướng dẫn làm việc).

Bước 6: Sau 6 tháng sau kể từ ngày nhập cảnh vào Hàn du học sinh cầm giấy xác nhận vẫn còn học ở trường, ra ngân hàng Woonri nhận lại số tiền tương đương 5000 usd. 1 năm sau ra ngân hàng lấy lại tương đương 5000 usd còn lại.

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]