Du Học Hàn Quốc 2023 – Tất Tần Tật Thông Tin Cần Nắm Được

Du học Hàn Quốc 2023 là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng cao và khám phá văn hóa độc đáo của quốc gia này. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội nghề nghiệp đa dạng và cảnh quan đẹp, Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

Tại sao du học tại Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn? 

Có nhiều lý do mà du học Hàn Quốc ngày càng là lựa chọn của nhiều người:

+ Hàn Quốc có hệ thống giáo dục chất lượng

Cùng với Nhật Bản thì Hàn Quốc cũng có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực châu Á và hướng tới đào tạo nhân lực chất lượng cao. Năm 2020, theo khảo sát của CEO World thì Hàn Quốc xếp thứ 17 trong các đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đánh giá này dựa trên việc đo lường các chỉ số về chất lượng (thành tích, đầu ra, giảng viên, …) . và cơ hội (bao gồm tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm, …

Các trường đại học tại Hàn cũng được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo mang tính thực tế cao. Hiện đang có hơn 200 trường đại học khác nhau tại Hàn Quốc. Và trong số đó có nhiều trường lọt xếp hạng cao trên thế giới.

+ Hàn Quốc là quốc gia có kinh tế phát triển mạnh mẽ

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Với sự đổi mới, tập trung vào công nghệ và sự cam kết đáng kể vào giáo dục và nghiên cứu phát triển, Hàn Quốc đã trở thành một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Quốc gia này đã trải qua một cuộc cách mạng kinh tế từ thập kỷ 1960, khi nền kinh tế được dẫn dắt bởi các chính sách công nghiệp hóa và xuất khẩu hướng ra thế giới. Ngày nay, Hàn Quốc là quê hương của nhiều tập đoàn đa quốc gia thành công như Samsung, LG, Hyundai và SK, làm chủ các ngành công nghiệp chủ chốt như công nghệ thông tin, ô tô, điện tử, và hóa chất.

Chính vì thế, học tập tại một quốc gia có nền kinh tế năng động và vững mạnh như vậy sẽ mang lại cho sinh viên nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm tốt.

+ Chi phí sinh hoạt tại Hàn không quá cao

So với một số quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Canada thì chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc không quá cao. Chi phí chỗ ở, sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào vị trí, kích cỡ và tiện nghi của căn hộ. Chi phí mua thực phẩm, đi lại, điện, nước và dịch vụ internet có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí sống và lựa chọn mua sắm của từng người. Vì thế, nếu tiết kiệm và cân đối thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát.

+ Nhiều chính sách du học ưu đãi

Giống như nhiều các quốc gia khác trên thế giới, Hàn Quốc đang ngày càng nhận ra sự tiềm năng của việc trao đổi sinh viên giữa các nước, giúp sinh viên được trau dồi thêm sự đa dạng trong tư duy. Chính vì vậy, chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách và những nỗ lực để thu hút sinh viên quốc tế.

Chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức khác thường xuyên cung cấp các học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Nhờ đó, nhiều người có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính để du học ở Hàn Quốc.

Ngoài học phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp, các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế là một điểm thu hút lớn.

+ Cơ hội định cư tại Hàn

Dân số Hàn Quốc đang ngày càng có xu hướng già hóa, vì thế chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho du học sinh muốn ở lại Hàn làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện để định cư ở Hàn Quốc dành cho du học sinh khá dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được phép ở lại Hàn Quốc tìm việc trong thời gian 2 năm với visa D10. Trong 2 năm đó nếu được một doanh nghiệp nhận vào làm việc và đứng ra đảm bảo về năng lực cũng như đồng ý giữ lại làm việc thì sẽ được cấp visa E7 ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài.

+ Chất lượng cuộc sống tốt và mối quan hệ giữa Việt – Hàn ngày càng tốt đẹp

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Quan hệ này đã được đánh giá là đối tác chiến lược và phát triển đều đặn trên nhiều lĩnh vực.

Hàn Quốc là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Hai nước đã ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) vào năm 2015, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai bên. Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, đóng góp vào nhiều dự án công nghiệp, xây dựng, công nghệ thông tin và năng lượng.

Hai nước đã thực hiện nhiều hoạt động hợp tác văn hóa và giáo dục, bao gồm trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Việt Nam và Hàn Quốc cũng thúc đẩy quan hệ du lịch và trao đổi văn hóa nhằm tăng cường hiểu biết và thắt chặt lòng tin giữa hai dân tộc.

Nhìn chung, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc được coi là một mô hình thành công trong quan hệ hợp tác kinh tế và đối tác chiến lược trong khu vực.  Mở ra nhiều cơ hội học tập của sinh viên Việt Nam tại Hàn sẽ ngày càng rộng mở và thuận lợi.

Du học Hàn Quốc năm 2023 cần những gì?

Để du học tại Hàn, các bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất.

Du học Civilis sẽ chia sẻ thông tin về tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn, bao gồm:

+ Điều kiện về học vấn và trình độ tiếng Hàn

+ Điều kiện về sức khỏe

+ Chứng minh tài chính du học Hàn mới nhất 2023

Cụ thể như sau:

Điều kiện du học Hàn 2023 về học vấn

Du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

Đây là hình thức du học tiếng Hàn phù hợp với những bạn có nhu cầu học tiếng Hàn để học lên chuyên ngành tại các trường Đại học Hàn Quốc.

+ Bạn cần ít nhất bằng Tốt nghiệp THPT trở lên.

+ Thời gian tốt nghiệp không quá 3-5 năm. Riêng đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.

+ Điểm GPA (điểm trung bình học bạ 3 năm THPT) từ 5.5 trở lên.

Đây là tiêu chí rất quan trọng, điểm GPA càng cao sẽ càng có lợi cho quá trình xét tuyển. Đối với các bạn có điểm GPA thấp hơn 5.5, liên hệ trực tiếp hotline TNG để được tư vấn.

+ Số buổi nghỉ học trong suốt 3 năm THPT ko quá 30 buổi.

+  Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Biết tiếng Hàn căn bản từ  6 tháng.  Du học sinh cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường và phỏng vấn visa, cũng như để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc.

+ Nếu bạn đạt được các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi sẽ là một lợi thế.

Du học Hàn hệ chuyên ngành (D2-2)

+ Đã tốt nhiệp phổ thông và thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không quá 3-5 năm.

+ Điểm GPA (điểm trung bình học bạ 3 năm THPT) từ 5.5 trở lên

+ Trình độ tiếng Hàn cần có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc trình đô tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên (đối với chương trình học bằng tiếng Anh 100%). Nếu trình độ tiếng tốt hơn, du học sinh có cơ hội apply các học bổng. Bạn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế hơn nếu nhắm đến học bổng.

+ Nếu bạn đạt thành tích trong một số kỳ thi hoặc thể dục thể thao sẽ là lợi thế khi xét tuyển.

Du học Hàn hệ Thạc sĩ (D2-3) và hệ Tiến sĩ (D2-4)

+ Thời gian tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 6 năm.

+ Điểm GPA đại học từ 5.5 trở lên (hệ đào tạo tín chỉ là tương đương 2.2)

+ Trình độ tiếng Hàn cần có TOPIK cấp 4 trở lên, hoặc trình đô tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên (đối với chương trình học bằng tiếng Anh 100%).

Nếu trình độ tiếng tốt hơn, bạn có thể có cơ hội apply các học bổng.

+ Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp ở Việt Nam nếu ghi danh vào khoa xã hội và nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, …

Điều kiện về sức khỏe du học Hàn Quốc

+ Có sức khỏe tốt để học tập tại Hàn 

+ Không mắc bệnh Lao phổi. Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng.. Trước khi xin visa, du học sinh cần khám lao phổi để bệnh viện Phổi trung ương.

+ Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu …

+ Không mắc các bệnh cúm có mức độ truyền nhiễm cao. Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác đều cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao.

+ Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng ký visa. Nhưng vẫn phải nộp Giấy đồng ý cách ly và Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu của Đại sứ quán / Lãnh sự quán.

+ Chấp nhận cách ly để phòng ngừa Covid-19 theo quy định của chính phủ Hàn Quốc và các trường Đại học

+ Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc 2022 (tùy vào trường bạn lựa chọn)

Điều kiện tuyển sinh của các Trường Đại học Hàn Quốc 2023

Đối với các Trường Top 1%

+ Tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng không quá 2 năm

+ Điểm GPA  (THPT và Đại học) từ 6.5 trở lên

+ Có tiếng Hàn

Sổ ngân hàng chứng minh tài chính theo yêu cầu của từng Trường (TNG sẽ tư vấn kỹ cho gia đình du học sinh)

Các trường đại học Top 1% Hàn Quốc tiêu biểu 2021: Konkuk, Kookmin, Sungshin, Mokwon, Hanyang, Pusan…

Lưu ý: Từ cuối năm 2022, các trường Top 1 lấy điểm trung bình khá cao: từ 7.0 trở lên. Và hồ sơ đi các trường Top 1 cần phải minh bạch rõ ràng, thể đúng tình trạng, năng lực tài chính gia đình.

Đối với các Trường tiêu chuẩn, trường thường (top 2%, top 3%)

+ Thời gian tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng không quá 5 năm

+ Điểm GPA  (THPT và Đại học) từ 5.5 trở lên

+ Thời gian học tiếng Hàn tại TNG Việt Nam: từ 3-6 tháng trước khi bay.

+ Sổ ngân hàng chứng minh tài chính theo yêu cầu của từng Trường và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (TNG Việt Nam sẽ tư vấn kỹ cho gia đình du học sinh)

+ Các trường Hàn Quốc trong nhóm chuẩn và thường tiêu biểu 2021 có thể kể đến: Kongju, Kunjang, Jeonju, Hannam, Kyonggi, Silla, Dong A …

Điều kiện về tài chính du học Hàn

Điều kiện chung 

+ Gia đình bạn cần đảm bảo tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn khoảng 9000  12.000 USD (tùy trường). Các năm tiếp theo, các bạn du học sinh có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc / và được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.

+ Thu nhập bố mẹ nên từ 1000 USD/tháng để có thể chứng minh tài chính, xin visa và xin thư mời nhập học bên trường.

+  Số tiền gửi ngân hàng cần đáp ứng hạn mức quy định như sau:

Đối với chương trình học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000 USD gửi trước 3 tháng, kỳ hạn tối thiểu là 1 năm

Đối với chương trình học D2-2 hoặc thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000 USD gửi trước 3 tháng

+ Một số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc làm sổ đóng băng 10.000 USD tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét.

+ Khi nộp sổ đóng băng vào một số trường thì sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường. Khi có sổ đóng băng 10.000 USD có thể được miễn phỏng vấn xin visa.

+  Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000 USD dù nằm trong Top 1% hoặc không.

Điều kiện với các trường top 

 Đối với các trường Top 1% visa thẳng hoặc đại học Top đầu Hàn Quốc

+ Cần thu nhập hàng tháng của ba mẹ trên 1.600 USD

+ Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000 USD gửi trước 3 tháng tính đến thời điểm xin visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc 10.000 USD

Những bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn với trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Đối với các trường Top 2 Hàn Quốc

+ Thu nhập bố mẹ trên 1.500 USD/tháng

+ Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000 USD gửi trước 3 tháng. Hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

Đối với các trường Top 3 Hàn Quốc

+ Thu nhập bố mẹ trên 1.500 USD/tháng

+ Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000 USD, chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

Năm 2023, du học Hàn có khó khăn hơn với các bạn ở các tỉnh sau đây:

+ Các bạn có hộ khẩu ở miền Trung, một số tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…

+ Các bạn điểm trung bình 3 năm học THPT dưới 6,5

+ Hồ sơ cửa các bạn sinh năm 2000 trở về không cón được ưa tiên như trước. Tuy nhiên nếu chứng minh được tài chính tốt thì vẫn dễ đi hơn

+ Các bạn có người thân đã bất hợp pháp tại Hàn Quốc ,đã xin visa trượt 1 lần, hoặc đã bị đại sứ quán trả lại hồ sơ

Từ năm 2023, Các bạn trong các trường hợp trên khi đi du học Hàn Quốc thì thường không đi được trường top 1 mà chỉ top 3.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Du học Hàn Quốc 2023 cùng Civilis Edu

Trên đây là thông tin cơ bản về điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2023. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với các bạn đang tìm hiểu về du học tại xứ sở kim chi.

Civilis Edu hiện tự tin là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Hàn và tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Việt Nam.  Civilis luôn đem đến thông tin rõ ràng và rành mạch, giải pháp thực tế và cam kết thực hiện chính xác những mục tiêu đã đề ra.

Với sứ mệnh “Trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người của xứ sở Kim Chi trong mắt người dân Việt Nam. Xây dựng cộng đồng, gửi gắm kiến thức và chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam, ươm mầm và phát triển những hạt giống quý báu của tương lai nước nhà, gắn kết mối quan hệ Việt – Hàn bền vững.”, Civilis đã, đang và tiếp tục đồng hành cùng hàng nghìn bạn sinh viên du học tại Hàn.

Nếu các bạn đang có bất cứ thắc mắc nào về du học tại Hàn Quốc, đừng ngại liên hệ với civilis.edu.vn theo thông tin dưới đây:

Du Học Hàn Quốc Civilis

Trụ sở chính Hà Nội: Civilis Building, số 5 Đồng Me, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm

Chi nhánh HCM: B40 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

Hotline: 038.357.8388 (Zalo)

Email: hotline@civilis.com.vn

Website: civilis.edu.vn

Facebook: Du học Hàn Quốc CIVILIS

Youtube: www.youtube.com/@DuhochanquocCivilis

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]