Du học vừa học vừa làm: Ưu điểm – Nhược điểm 

Bất kỳ công việc nào, dù ở quốc gia nào cũng có những trở ngại và vất vả khác nhau. Đặc biệt đối với sinh viên quốc tế vừa học vừa làm thì ngôn ngữ và văn hóa sẽ là thách thức lớn cần vượt qua. Trong bài viết này, Civilis sẽ chỉ ra những ưu và nhược điểm của hệ du học vừa học vừa làm nhé!

 

5 ưu điểm nổi bật của việc đi du học nghề Hàn Quốc

Có thời gian học ngắn

Chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ có thời hạn khoảng 2-3 năm và trong khoảng thời gian này, bạn có thể vừa học vừa thực tập có trả lương.

Đây là một khoảng thời gian hợp lí để giành chứng chỉ nghề, trau dồi tiếng Hàn và tích lũy kinh nghiệm, nhất là đối với các bạn nhiều tuổi. Ngoài ra, bạn còn có thể được xét chuyển qua visa E7.

Yêu cầu đầu vào thấp

Để có thể đi du học nghề Hàn Quốc, bạn chỉ cần có điểm trung bình tốt nghiệp đại học từ 5.0 trở lên, khoảng 18-30 tuổi và đạt TOPIK 2 hoặc Sejong 2.

So với visa D4-1 (dành cho những bạn muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc) yêu cầu khắt khe về độ tuổi, điểm số,… hay D4-2 (dành cho những bạn muốn du học Hàn Quốc chính quy) yêu cầu khắt khe về TOPIK, visa D4-6 chính là cánh cửa cuối cùng để biến ước mơ đi du học Hàn Quốc của bạn thành hiện thực.

Thực tập có trả lương

Không giống như các hình thức du học khác, khi bạn đi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp một công việc thực tập có trả lương.

Bạn đã có thể thực tập từ tháng thứ 6 sau khi nhập học tại các công ty, nhà máy, nhà hàng,… có liên kết với trường sẽ được chọn. Trung bình mỗi giờ làm việc, bạn sẽ được trả 8.000 đến 10.000 won, tức thu nhập trung bình mỗi tháng là 1,2 đến 1,5 triệu won.

Ngành học có tính thực tiễn cao

Thay vì những kiến thức học thuật ở bậc đại học, bạn được thực hành những ngành có tính thực tiễn rất cao. Có rất nhiều chuyên ngành hot hiện nay, rất cần người làm như viễn thông, chăm sóc sắc đẹp, nấu ăn,…

Có cơ hội chuyển sang visa E7

Từ cuối năm 2019 trở đi, các trường nghề đã cam kết mạnh mẽ với học viên về khả năng chuyển sang visa E7. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tỉ lệ lên lớp là 90% khi hoàn thành khóa học
  • Có chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên
  • Đạt chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương

 

3 nhược điểm của việc đi du học nghề Hàn Quốc

Cần có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT

Không giống như visa hệ tiếng D4-1, bạn cần có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc Sejong 2 mới đăng kí được visa D4-6. Không chỉ thế, việc đăng kí hai kì thi này không hề dễ dàng tại Việt Nam. Nhưng chỉ cần chăm học tiếng Hàn trong khoảng 2-3 tháng là bạn đã có cơ hội giành được các chứng chỉ này.

Học phí cao

Chi phí du học nghề Hàn Quốc đắt hơn chi phí du học học tiếng Hàn khá nhiều, mức học phí trung bình rơi vào khoảng 8 triệu won/ năm. Sở dĩ có học phí cao như vậy là vì đặc thù của việc dạy nghề là vừa học vừa thực hành. Do đó, các trường phải trang bị đầy đủ các thiết bị học tập cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn còn phải trả phí kí túc xá, dao động từ 1,3 triệu đến 2 triệu won / 6 tháng. Tùy vị trí của trường mà có mức giá khác nhau. Trường càng gần trung tâm thành phố thì có phí kí túc xá càng cao.

Số lượng trường còn hạn chế

Trên thực tế, không nhiều trường nghề tại Hàn Quốc đạt yêu cầu về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân để đào tạo hệ nghề. Vì vây, bạn phải chọn đúng trường có khả năng xin mã code và bảo lãnh visa.

 

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]