Làm visa Hàn Quốc ở đâu? Cách đặt lịch hẹn và lệ phí visa Hàn Quốc

Cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra những thay đổi về nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa do nhu cầu công tác, thăm thân và du lịch tại Hàn Quốc ngày một tăng. Điều này nhằm mục đích giảm thiểu sự quá tải công việc tại Bộ Ngoại Giao. Trong bài viết này, Civilis sẽ giới thiệu cho các bạn nơi làm hồ sơ visa Hàn Quốc cũng như các công việc liên quan.

Nơi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc

Người Việt Nam có nhu cầu xin visa ngắn hạn để nhập cảnh Hàn Quốc có thể nộp hồ sơ tại những địa điểm sau, tuỳ thuộc vào diện visa Hàn Quốc cần xin.

Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc KVAC

Đương đơn làm visa du lịch Hàn Quốc sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực KVAC (Korean Visa Aplication Center). KVAC có tất cả 3 trụ sở tại Việt Nam. Quý khách sinh ra tại Huế đổ về phía Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng KVAC Hà Nội. Quý khách tới từ Đà Nẵng đổ về phía Nam nộp hồ sơ tại văn phòng KVAC Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1 hoặc cơ sở 2, tùy diện visa cần xin). Địa chỉ và thông tin liên lạc của Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc ở hai miền như sau:

Trung tâm KVAC tại Hà Nội:

Địa Chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy

Điện thoại: (+84) 024-7100-1212 

Website: visaforkorea-vt.com

Trung tâm KVAC tại TP Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: 

 • Địa Chỉ: Tầng 16, toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1
 • Điện Thoại: (+84) 028-7101-1212
 • Website: visaforkorea-hc.com

Cơ sở 2: 

 • Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • Website: https://sgn.visaforkorea-hc.com/info/center
 • Email: kvac.hcm@visaforkorea-hc.com

*Lưu ý: Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc KVAC tại Tp Hồ Chí Minh cơ sở 1 chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc với mục đích du lịch, công tác, bao gồm cả visa nhập cảnh 1 lần và nhiều lần. Trong khi đó, trung tâm KVAC cơ sở 2 ở Tp Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn diện thăm thân nhân, du học và kết hôn.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Sau khi chuyển nhượng một phần công tác nhận hồ sơ thị thực Hàn Quốc cho Trung tâm visa KVAC, hiện tại, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hai loại hồ sơ visa ngắn hạn là visa du học và visa thăm thân Hàn Quốc. Quý khách có nhu cầu xin các loại visa trên nộp hồ sơ tại một trong hai trụ sở của cơ quan lãnh Sự Hàn với địa chỉ cụ thể: 

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình
 • Điện thoại: 84-24-3831-5111~6
 • Email: korembviet@mofa.go.kr

Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. HCM:

 • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1
 • Điện thoại: +84-(0)28-3824-3311
 • Email: hcm02@mofa.go.kr

ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA HÀN QUỐC Ở ĐÂU?

Mọi đương đơn làm thủ tục làm visa Hàn Quốc đều phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Riêng với trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2), bạn không bắt buộc phải đặt hẹn trước. Tuy nhiên, để tiện lợi trong khâu nộp hồ sơ xin visa, bạn nên đăng ký lịch hẹn online từ trước. 

 • Đặt hẹn tại KVAC ở Hà Nội: https://visaforkorea-vt.com/
 • Đặt lịch hẹn tại KVAC Hồ Chí Minh (cơ sở 1): https://www.visaforkorea-hc.com/info/visit
 • Đặt lịch hẹn tại  KVAC Hồ Chí Minh (cơ sở 2): https://sgn.visaforkorea-hc.com/info/visit

LỆ PHÍ LÀM VISA HÀN QUỐC 

Lệ phí làm visa Hàn Quốc được chia ra làm hai loại. Trong trường hợp quý khách làm visa tự túc, lệ phí cho một bộ hồ sơ visa single để nhập cảnh một lần là 20 USD (tương đương khoảng 460,000 VNĐ) và cho visa multiple để nhập cảnh nhiều lần là 80 USD (tương đương khoảng 1,840,000 VNĐ). 

Ngoài lệ phí làm visa đi Hàn Quốc, KVAC cũng sẽ tính thêm một khoản phí nộp hồ sơ. Mức phí này là 390.000 VNĐ cho tất cả các hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc ở cả 3 trụ sở. Thêm vào đó, còn một số dịch vụ tính phí khác mà KVAC cung cấp như chụp ảnh (50,000Đ/ 4 tấm), dịch vụ in ấn & photocopy (2,000 VNĐ/ trang). Các dịch vụ khác như đăng kí nhắn tin kiểm tra tình trạng hồ sơ là hoàn toàn miễn phí.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC 

Kết quả visa Hàn Quốc thường có sau khoảng từ 20 – 28 ngày làm việc, tùy loại visa bạn xin (không tính ngày cuối tuần và các ngày nghỉ lễ). Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như yêu cầu xác minh thông tin, bổ sung thêm giấy tờ hoặc hồ sơ được nộp vào thời gian cao điểm thì thời gian trả kết quả thị thực có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Sau khi nộp hồ sơ, quý khách cũng có thể kiểm tra kết quả visa Hàn trên website chính thức của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc theo địa chỉ link: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301.

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]