MBA là gì? Du học MBA tại Hàn Quốc

MBA là gì? MBA là sự lựa chọn hàng đầu của các cử nhân, nhà lãnh đạo tương lai trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa hiện nay. Chương trình đào tạo MBA sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành. Đồng thời cung cấp kỹ năng chuyên môn để bạn lĩnh hội nền tảng phát triển vững chắc. Hiện nay, có nhiều trường đại học Hàn Quốc đang đào tạo MBA. Mời bạn khám phá cùng chúng tôi xem MBA là gì? Và những thông tin cần thiết xoay quanh về MBA nhé!

I. MBA là gì? Những yêu cầu đầu vào đối với người học MBA

Khái niệm về MBA

MBA là viết tắt của từ Master of Business Administration. Đây là chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. MBA đào tạo những kỹ năng kinh doanh và quản lý. Nguồn gốc của MBA là một chương trình đào tạo sau đại học bắt nguồn từ Mỹ. Giá trị của MBA không chỉ gói gọn trong lĩnh vực kinh doanh mà có thể vận dụng trong các lĩnh vực khác.

Chương trình đào tạo MBA hiện nay đều có các môn chuyên ngành như kế toán, kinh tế học, Marketing… Sau khi hoàn thành đủ các môn của chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng MBA. Tấm bằng MBA được đánh giá tương đối cao về tư duy lãnh đạo, năng lực ngoại ngữ. Cũng chính vì lý do đó, tấm bằng MBA sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, MBA cũng là bước đà vững chắc cho sự thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Những yêu cầu đầu vào đối với người học MBA

Trước khi bắt đầu học MBA, người học phải có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp ít nhất vài năm. Song đây là tiêu chí không bắt buộc trong quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc. Và được yêu cầu thêm một số bằng cấp, chứng chỉ dưới đây:

 • Chứng chỉ GMAT (Graduate Management Admission Test): Bài kiểm tra đầu vào dành cho những ai theo học các chương trình quản trị kinh doanh.
 • Chứng chỉ GRE (The Graduate Record Examination): Bài kiểm tra tổng quát đầu vào dành cho hầu hết các chương trình cao học hiện nay.
 • Các bài luận học thuật, thư giới thiệu và bài luận trình bày lý do vì sao muốn học MBA.
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS hay các bằng cấp tương tự.

II. Tại sao nên học chương trình MBA?

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tấm bằng MBA sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì bằng MBA cho thấy bạn đã được đào tạo với chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Hơn nữa, tấm bằng MBA còn chứng tỏ bạn có một lượng kiến thức sâu rộng. Cùng với đó là năng lực ngoại ngữ tốt và khả năng tư duy độc lập, linh hoạt.

Nền tảng vững chắc cho thăng tiến sự nghiệp

Nếu cầm trên tay tấm bằng MBA, chắc chắn bạn đã được đánh giá cao hơn những người bạn đồng trang lứa. Bạn có thể đã có kinh nghiệm thực tế và hoàn thành chương trình MBA. Do đó dễ dàng được cân nhắc đề bạt lên những vị trí cao hơn. Với tấm bằng MBA, bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Tăng cường khả năng lãnh đạo

MBA được nhiều tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu quốc tế như AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE đánh giá rất cao. Đặc biệt là về năng lực quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu. Điển hình như khả năng đánh giá rủi ro, khả năng lãnh đạo doanh nghiệp… bằng các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Bắt kịp xu thế thị trường và thời đại

Chương trình đào tạo của MBA luôn được đổi mới từng ngày. Mục tiêu đào tạo của MBA là giúp con người trở nên nhạy bén trong tình hình kinh tế hiện nay. Cụ thể là nâng cao khả năng nắm bắt sự thay đổi của thị trường cũng như bắt kịp xu hướng kinh tế toàn cầu. Từ đó, có thể dẫn dắt doanh nghiệp phát triển trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số.

Có lợi thế khi tuyển dụng ở công ty nước ngoài

Giá trị quốc tế của chương trình MBA luôn được các công ty nước ngoài coi trọng. Chất lượng đầu vào cũng như đầu ra của MBA tương đối khắt khe nên chất lượng đào tạo luôn được ưu tiên hàng đầu. Người học MBA sẽ được rèn luyện năng lực tư duy, khả năng nắm bắt xử lý vấn đề, hoạch định chiến lược lâu dài.

III. Giá trị của tấm bằng MBA

Hiện nay, chương trình đào tạo MBA chia thành ba chương trình. Đó là đào tạo MBA trong nước, liên kết quốc tế và quốc tế. Ở mỗi chương trình đào tạo thì giá trị tấm bằng MBA cũng sẽ khác nhau:

 • MBA trong nước: Mô hình đào tạo MBA từ các trường đại học trong nước, chỉ có giá trị sử dụng trong nước.
 • MBA quốc tế: Mô hình đào tạo MBA được đầu tư hoàn toàn bởi các trường đại học nước ngoài. Có trị giá cao nhất tại Việt Nam hiện nay và giá trị quốc tế.
 • MBA liên kết: Được liên kết giữa các trường đại học trong nước và ngoài nước. Sau khi đã hoàn thành, bạn sẽ nhận được cả bằng MBA trong nước và bằng MBA quốc tế.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian, thì chương trình MBA quốc tế học online hoặc MBA liên kết là lựa chọn hợp lý.

Khi nào nên bắt đầu học MBA?

Tùy vào mục tiêu cũng như định hướng sự nghiệp thì thời điểm thích hợp để bắt đầu học MBA sẽ khác nhau.

Nếu bạn có thời gian làm việc thì bạn có thể cân nhắc học MBA. Khi học MBA bạn sẽ có cơ hội vận dụng những kinh nghiệm làm việc thực tế vào quá trình học. Nếu bạn có mong muốn thăng tiến trong công việc thì hãy cân nhắc học MBA. Có trong tay tấm bằng MBA sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt các nhà lãnh đạo.

Do đó, hãy xem xét điều kiện bản thân và tính chất công việc để chọn thời điểm thích hợp bắt đầu học MBA.

III. Du học MBA ở Hàn Quốc

1. Chương trình đào tạo MBA tại Hàn Quốc

Đa phần các khóa học MBA tại Hàn Quốc thường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy. Những khóa học MBA Hàn Quốc được sắp xếp linh hoạt về mặt thời gian. Như bạn có thể học toàn thời gian, hay tập trung một năm, hoặc học buổi tối, vừa học vừa làm

Thêm vào đó, các môn học trong mô hình MBA không nặng về lý thuyết. Mà thay vào đó, chương trình đào tạo tập trung theo hướng giải quyết những vấn đề thực tế. Ví dụ như nghiên cứu thị trường, làm việc nhóm, thúc đẩy tính năng động và tư duy nhanh nhạy của người học. Số lượng du học sinh MBA tại Hàn chiếm 20 – 30% tổng số học viên MBA.

2. Tại sao nên du học MBA ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là nước đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Du học MBA tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cao, hiện đại và phát triển. Bên cạnh đó, các trường đại học của Hàn Quốc được đánh giá tương đối cao.

Hàn Quốc là vùng đất màu mỡ với hàng loạt các thế hệ tập đoàn tài phiệt (Chaebol) tiếng tăm trên khắp thế giới. Nhu cầu phát triển kinh doanh ở Hàn Quốc đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao về quản trị. Các chương trình MBA ở Hàn Quốc được xây dựng một cách hài hòa, cân bằng giữa phương Đông và phương Tây để phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa.

3. Chi phí du học MBA ở Hàn Quốc

Song song với sự khắt khe trong chất lượng đầu vào và đầu ra thì chi phí du học MBA ở Hàn Quốc cũng tương đối cao. Học phí ước chừng hơn 10 triệu KRW/ kỳ. Học bổng EMBA (Executive Master of Business Administration) là khoảng 200.000 – 400.000 KRW/ người. Mô hình MBA toàn cầu có học phí khá cao, học bổng khoảng 3.000.000 KRW/ người.

Phí nhập học trung bình là hơn 1 triệu KRW và học phí trung bình là 14 triệu KRW/ kỳ. Học phí MBA toàn cầu là 22 triệu KRW/ kỳ. MBA Hàn Quốc khóa học buổi tối cũng lên đến 11 triệu KRW/ kỳ.

4. Các trường đào tạo MBA ở Hàn Quốc

Trường Đại học Chương trình đào tạo MBA

KAIST

 • Mạng lưới sinh viên MBA lớn nhất Hàn Quốc
 • Là trường đầu tiên mở khóa MBA toàn thời gian tại Hàn Quốc vào năm 1995
 • Đào tạo MBA hàng đầu tại Hàn Quốc với 21 năm lịch sử

Đại học Quốc gia Seoul

 • Chương trình MBA SNU kéo dài 12 tháng, giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Thời gian học mỗi kỳ có thể ngắn hơn 12 tháng. Chương trình MBA dài hai năm như các trường kinh doanh trên thế giới

Đại học Korea

 • Chương trình đào tạo MBA từ 12-18 tháng với các chuyên ngành Quản trị, Tài chính, Điều hành
 • Global MBA: Chương trình toàn thời gian, có thể lấy bằng MBA hoặc bằng kép từ KUBS
 • Global MIM: Chương trình toàn thời gian kéo dài một năm. Trong học kỳ một, Global MIM cung cấp chương trình Thạc sĩ của KUBS. Đến học kỳ hai, bạn sẽ được học tại một trong 30 cơ sở giáo dục CEMS. MBA điều hành là chương trình học vào cuối tuần, kéo dài hai năm gồm 45 tín chỉ
 • MBA tài chính: Chương trình học vào buổi tối kéo dài hai năm. Thời gian học của MBA tài chính rất linh động. MBA tài chính sẽ được học vào các ngày thứ Bảy hai tuần một lần và các khóa học mùa hè/mùa đông

Đại học Sungkyunkwan

 • Chương trình đào tạo MBA bao gồm MBA toàn thời gian, MBA chuyên nghiệp, MBA điều hành, Nghiên cứu quản lý, Phân tích kinh doanh
 • Là một trong những trường đào tạo MBA tốt nhất ở Hàn Quốc về chất lượng đào tạo MBA. Chương trình MBA toàn thời gian của trường đã được xếp hạng số 1 tại Hàn Quốc. Không những thế, chương trình này còn nằm trong top 1% trên thế giới kể từ năm 2012 theo Bảng xếp hạng MBA toàn cầu của Financial Times

Đại học Yonsei

 • Chương trình đào tạo MBA gồm MBA toàn thời gian,  Corporate MBA, MBA điều hành, MBA tài chính
 • Global MBA sẽ đào tạo toàn thời gian trong 18 tháng. Chương trình Global MBA tại đại học Yonsei sẽ đào tạo bạn trở thành một nhà quản lý toàn cầu
 • Các chương trình MBA khác của trường sẽ đào tạo bán thời gian trong 2 năm
 • MBA toàn thời gian MBA bán thời gian của Đại học Yonsei đã được xướng tên trong bảng xếp hạng Top 100 MBA hàng đầu thế giới bởi The Economist và Financial Times

Đại học Myongji

 • Chuyên ngành quản trị kinh doanh
 • Được Viện thẩm định giáo dục kinh doanh Hàn Quốc (KABAE) chứng nhận thẩm định giáo dục

Đại học Sogang

 • Chương trình đào tạo MBA toàn thời gian kéo dài 18 tháng
 • Đối với sinh viên quốc tế, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Trong năm đầu tiên, bạn sẽ tham gia các khóa học chính về kinh doanh. Một khóa học cơ bản và nâng cao cho mỗi môn học. Năm thứ hai, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn dự án thực tập hoặc viết tình huống kinh doanh

Đại học Soongsil

 • Chương trình đào tạo MBA kéo dài 2 năm bao gồm 24 tín chỉ
 • Đây là trường mở chương trình đào tạo Du lịch y tế MBA đầu tiên ở Hàn Quốc

Đại học Hanyang

 • Chương trình đào tạo MBA của đại học Hanyang bao gồm các bài học quản lý truyền thống. Điển hình như tiếp thị tài chính, nhân sự tổ chức, quản lý thông tin, kinh doanh toàn cầu và kế toán,….
 • Các phương pháp giảng dạy như bài giảng chung, phân tích tình huống, thảo luận,…

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trên đây, là những thông tin về MBA và hệ thống các trường đào tạo MBA ở Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn du học MBA tại Hàn Quốc.

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]