Nhà Nghèo Có Đi Du Học Hàn Quốc Được Không?

Du học Hàn Quốc đã trở thành một mục tiêu hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế, bởi cơ hội phát triển bản thân và chất lượng giáo dục tại đất nước này. Mỗi năm, Hàn Quốc đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đây để học tập và tìm kiếm cơ hội cho tương lai. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi: nhà nghèo có đi du học Hàn Quốc được không?

Vấn đề tài chính khi đi du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi phụ huynh khi có dự định cho con mình đi du học. Trong bài viết này,  Civilis sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về việc hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể đi du Hàn Quốc được hay không?

Những khoản tiền cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc

Bước đầu tiên đó là bạn phải trang bị cho mình vốn tiếng Hàn ở mức khá trở lên. Sở dĩ như vậy là để giảm các khoản chi phí học tiếng sau khi bạn đã bay sang Hàn Quốc và hạn chế việc bị sốc văn hoá khi bắt đầu cuộc sống tại một môi trường hoàn toàn mới.

Nếu bạn tập trung học tốt tiếng Hàn ở Việt Nam thì chi phí sẽ rẻ hơn, khoảng 20 triệu đồng cho một khoá học. Nếu như trình độ tiếng Hàn còn chưa tốt, bạn sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn khi sang Hàn Quốc. Do đó, sinh viên cần phải có sự chăm chỉ, cố gắng trong việc học tiếng ngay từ đầu.

Dưới đây là những khoản chi phí du học tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:

  • Chi phí chứng minh tài chính: 200 triệu đồng.
  • Vé máy bay: 6 – 11 triệu đồng.
  • Chi phí sinh hoạt và ăn uống: 10 – 20 triệu đồng/tháng (tùy thuộc từng vùng)
  • Học phí: dao động từ 80 – 120 triệu đồng/năm (đã bao gồm KTX)
  • Chi phí sách vở, tài liệu học tập: 2 triệu đồng/kỳ.
  • Phí thuê trọ: 3 – 4 triệu đồng/tháng (nên thuê chung để giảm tiền trọ)
  • Chi phí đi lại: 2 triệu đồng/tháng.

Đó là một số khoản chi tiêu thiết yếu cho một du học sinh tại Hàn Quốc. Có thể thấy những khoản phí sinh hoạt hàng tháng ở đây cũng không quá đắt nên hầu hết sinh viên đều hoàn toàn có cơ hội đặt chân tới xứ sở kim chi. 

Nhà nghèo có đi du học Hàn Quốc được không?

Vậy thì với mức chi phí hàng tháng như vậy thì sinh viên nhà nghèo có đi du học Hàn Quốc được không? Sinh viên có điều kiện gia đình khó khăn, không quá khá giả hoàn toàn có thể đi du học Hàn Quốc bởi cơ hội của mỗi người là như nhau. Điều kiện tài chính, hoàn cảnh gia đình của sinh viên không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình đi du học. Hơn nữa có rất nhiều cách cho sinh viên có thể thực hiện ước mơ du học của mình. 

Tìm kiếm các chương trình học bổng giá trị

Có rất nhiều cách để sinh viên có thể giảm thiêu học phí du học Hàn Quốc. Một trong số đó là tìm kiếm các chương trình học bổng giá trị của các trường, chính phủ Hàn Quốc hoặc tư nhân. Dưới đây là một số chương trình học bổng mà sinh viên có thể tham khảo:

  • Học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc: Chương trình học bổng GKS (Global Korea Scholarship) của chính phủ Hàn Quốc cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Học bổng này bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, học bổng này thì hầu như dành cho các sinh viên quốc tế đang học tại Hàn Quốc. 
  • Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc: Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc cung cấp các học bổng riêng dành cho sinh viên quốc tế. Điều kiện và giá trị học bổng có thể khác nhau tùy theo từng trường. Một số trường có học bổng phổ biến như Seoul National University, KAIST, Yonsei University, và Korea University…
  • Học bổng từ tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận: Có nhiều tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận cũng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Hàn Quốc. Một số tổ chức như Korean Foundation for International Cooperation of Science and Technology (KICOS), Asian Development Bank-Japan Scholarship Program (ADB-JSP)…

Vừa học vừa làm để giảm chi phí du học tại Hàn Quốc

Nhà nghèo có nên đi du học Hàn Quốc? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Sinh viên du học tại Hàn Quốc được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và 40 giờ một tuần trong kỳ nghỉ hè hoặc đông. Việc làm ngoài giờ này phải được phép bởi trường và tuân thủ các quy định lao động địa phương.

Sinh viên quốc tế có thể làm các công việc như giảng dạy tiếng Anh, làm việc trong ngành dịch vụ như nhân viên nhà hàng, quán cà phê, công việc văn phòng nhỏ, hoặc các công việc thời vụ khác. Thường thì các công việc này có mức lương tương đối, nhưng không quá cao. Lưu ý rằng việc vừa học vừa làm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất học tập của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian và năng lượng để theo kịp chương trình học.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Du Học Hàn Quốc 2023 – Tất Tần Tật Thông Tin Cần Nắm Được

+ Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2023 Là Bao Nhiêu Tiền?

Lý do khiến sinh viên gặp khó khăn tài chính du học Hàn Quốc

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến cho sinh viên gặp phải những khó khăn về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Trung tâm tư vấn du học không uy tín

Sinh viên nên lựa chọn những trung tâm uy tín sẽ có mức thu phí hợp lý, giảm thiểu áp lực về gánh nặng tài chính. Một số bạn chọn nhầm trung tâm lừa đảo hoặc không có năng lực. Những trung tâm này thường lấy mức phí quá cao, ảnh hưởng đến vấn đề kinh tế của gia đình. Tiền mất tật mang, lúc này không chỉ bạn không thể đi du học Hàn mà còn phải gánh nợ một số tiền quá lớn, phải trốn đi làm trả nợ.

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
trung tâm du học hàn quốc uy tín tại hà nội

Trình độ tiếng Hàn chưa tốt

Việc học tiếng Hàn khi ở Việt Nam là rất quan trọng. Khi sang Hàn để học tập, nếu như bạn không có đủ vốn tiếng Hàn để giao tiếp, bạn sẽ  khó kiếm được việc làm, nếu kiếm được thì lương cũng rất thấp. Hơn nữa, chi phí học tiếng bên Hàn Quốc đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Khó khăn trong việc săn học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng hỗ trợ các bạn sinh viên rất nhiều về mặt tài chính. Các công ty, doanh nghiệp uy tín thường có liên kết với các trường đại học ở Hàn, cung cấp học bổng cho sinh viên. Sinh viên có kết quả học tập tốt ở Việt Nam thì khi bạn sang Hàn, họ sẵn sàng cấp học bổng cho bạn và giúp giảm chi phí học tập di rất nhiều.

Áp lực từ gia đình, áp lực từ bản thân

Đa số các bạn sinh viên đều tự tạo nên cho mình một áp lực quá lớn so với thực tế. Nếu như cố gắng, thì bạn có thể trả lại cho bố mẹ chi phí du học chỉ sau 1 năm hoặc 1 năm rưỡi nếu bạn vừa học vừa làm. Điều này sẽ giúp bạn gỡ bỏ được gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Hành trình đặt chân tới Hàn Quốc của Thanh Phúc – học viên nhà Civilis 

Kết luận

Như vậy bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề: nhà nghèo có đi du học Hàn Quốc được không? Dù có hoàn cảnh khó khăn, những sinh viên nhà nghèo vẫn có thể có cơ hội đi du học Hàn Quốc. Với sự hỗ trợ từ các chương trình học bổng và những nỗ lực không ngừng, họ có thể thay đổi cuộc sống và tạo dựng tương lai tươi sáng.

Civilis Edu hiện tự tin là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Hàn và tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Việt Nam.  Civilis luôn đem đến thông tin rõ ràng và rành mạch, giải pháp thực tế và cam kết thực hiện chính xác những mục tiêu đã đề ra.

Với sứ mệnh “Trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người của xứ sở Kim Chi trong mắt người dân Việt Nam. Xây dựng cộng đồng, gửi gắm kiến thức và chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam, ươm mầm và phát triển những hạt giống quý báu của tương lai nước nhà, gắn kết mối quan hệ Việt – Hàn bền vững.”, Civilis đã, đang và tiếp tục đồng hành cùng hàng nghìn bạn sinh viên du học tại Hàn.

Nếu các bạn đang có bất cứ thắc mắc nào về du học tại Hàn Quốc, hãy liên hệ với civilis.edu.vn theo thông tin dưới đây:

Du Học Hàn Quốc Civilis

Trụ sở chính Hà Nội: Civilis Building, số 5 Đồng Me, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm

Chi nhánh HCM: B40 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

Hotline: 077.444.0000 ( ZALO)

Email: brand@civilis.edu.vn

Website: civilis.edu.vn

Facebook: Du học Hàn Quốc CIVILIS

Youtube: @DuhochanquocCivilis

 

5/5 - (3 bình chọn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]