Những khó khăn thường gặp khi xin Visa du học Hàn Quốc

Trượt visa là nỗi niềm khiến bao người lo lắng khi xin visa đến Hàn Quốc, việc này không những ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn mà lần xin visa sau cũng trở nên khó khăn hơn. Những nguyên nhân bị trượt visa thì không phải ai cũng biết, để bạn không phải hoãn chuyến đi vì không được cấp visa thì hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những nguyên nhân chính dẫn đến trượt visa Hàn Quốc.

  1. Quá hạn nộp hồ sơ du học tại Hàn: Một lỗi cơ bản mà hầu hết những bạn lần đầu đi du học đều mắc phải. Bạn cần nhớ rằng mỗi học kỳ hay một chương trình đào tạo đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định, hãy chuẩn bị hồ sơ sớm và gửi sớm trước khi hết hạn nộp hồ sơ.
  2. Sai xót trong giấy tờ: Một số giấy tờ không trùng khớp nhau, hoặc sai 1 thông tin nào đó trong 1 loại giấy tờ nào đó. Cũng có thể là bị phát hiện các loại giấy tờ làm giả. Cũng có thể do bên làm hồ sơ không rà soát kỹ lại hồ sơ giấy tờ của bạn.  Bạn có thể bị trả lại hồ sơ bởi những vấn đề nhỏ này.
  3.  Lỗi làm giả sổ tiết kiệm: Lỗi này xảy ra khi gia đình bạn không đủ số tiền cần thiết trong tài khoản tiết kiệm nên một số công ty tư vấn du học sẽ có dịch vụ “làm giả” cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng đỗ visa, nhưng nếu sau khi bị xác minh điều tra phát hiện sổ tiết kiệm là giả thì chắc chắn bạn sẽ bị loại và bị liệt vào danh sách cấm.
  4. Khả năng sử dụng tiếng Hàn hạn chế: Khi du học ở bất kì quốc gia nào thì khả năng ngôn ngữ luôn được đề cao. Có một số trường hợp bạn đã đủ điều kiện nhưng khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn và bạn không thể trả lời được các câu hỏi thì hiển nhiên rất khó để được cấp visa du học Hàn Quốc.
  5. Trường đại học bạn chọn du học không uy tín: Một số trường học nằm trong danh sách hạn chế visa của Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu kĩ về trường dự định theo học để tránh bị trượt visa nhé! Như vậy, việc xin visa du học Hàn Quốc có khó không cũng phụ thuộc vào trường đại học bạn chọn nữa đấy.
  6. Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc: Hầu như các trường đại học tại Hàn đều quy định số tuổi đăng kí tham gia du học là từ 16-34. Nếu như bạn đã quá với số tuổi quy định thì việc xin visa đi du học rất khó khăn.
Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]