Tất tần tật về visa D4 Hàn Quốc!

Visa D4 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế tham gia vào các chương trình đào tạo tiếng Hàn hoặc các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học và học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

1/ Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế, tham gia vào các chương trình đào tạo tiếng Hàn hoặc các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Bởi thế, visa D4 còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp. Thông thường thời hạn hiệu lực của visa D4 kéo dài từ 1 – 2 năm. 

Visa D4-1 Hàn Quốc

Visa D4-1 là visa học tiếng được cấp cho các du học sinh quốc tế học tại các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Đây là loại visa phổ biến nhất hiện nay.

Kết thúc khóa học, sinh viên phải đạt TOPIK 3 mới chuyển được lên học chuyên ngành và với TOPIK 2, sinh viên sẽ chuyển sang hệ cao đẳng nghề. Nếu trong 2 năm, sinh viên không đạt được TOPIK theo yêu cầu sẽ phải buộc phải về nước. 

Quyền lợi khi có visa D4-1:

 • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh Hàn Quốc hợp pháp đồng thời được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.
 • Ngoài đi học, bạn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, điều này chỉ được phép khi bạn đã nhập học 6 tháng trở lên.
 • Được sự trợ giúp từ trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

Visa D4-6 Hàn Quốc

Loại Visa D4-6 chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế đăng kí học nghề nhất định tại một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Quyền lợi:

 • Visa D4-6 có thể lên Visa E7 (https://civilis.edu.vn/visa-e7-la-gi-dieu-kien-de-duoc-cap-visa-e7/) nhanh và đơn giản hơn. Khi bạn học đồng thời cả cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và bằng cao đẳng nghề. Sau đó chuyển đổi sang visa E7- Visa kỹ sư hoặc visa D10 (https://civilis.edu.vn/lam-viec-sau-tot-nghiep-tai-han-quoc-nhung-dieu-can-nam-ro-ve-visa-d10/)  để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Bạn sẽ được làm việc nhiều hơn và chỉ học 4 tiếng/ngày mà không phải chịu bất kì ràng buộc nào.
 • Đối với visa D4-1, một số trường sẽ có danh sách cấm các quận, huyện ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn theo công văn của Bộ LĐ & TBXH. Tuy nhiên, đối với visa D4-6, các bạn có hộ khẩu nằm trong danh sách này vẫn có thể đi sang Hàn học tập và làm việc.

Điều kiện du học Hàn Quốc với visa D4.

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp/ CĐ/ ĐH.  Điểm trung bình từ 6.5.
 • Với D4-6: Phải chọn một nghề cụ thể để học. Nếu có Topik 2 trở lên tại Việt Nam thì sang Hàn được học nghề luôn. Còn chưa thì sẽ sang học tiếng tại Hàn Quốc 1 năm, sau đó mới chuyển sang học nghề.
 • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh.
 • Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Tuổi từ 2002 – 2004 đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đã tốt nghiệp các trường Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học không quá 3 năm.
Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]