Top 3 trường Đại học danh giá nhất tại Seoul: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei

Đại học SKY Hàn Quốc là chữ cái đầu của bộ 3 trường đại học nức tiếng tại Hàn Quốc. Đó là các trường: Đại học Seoul (SNU), Đại học Korea (KU) và Đại học Yonsei (YU). Tại Hàn Quốc, người ta coi việc được vào học tập tại 1 trong 3 ngôi trường nổi tiếng này thì tương lai của bạn chắc chắn sẽ sáng lạn.

 

 • Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học SKY Hàn Quốc đầu tiên trong bộ 3 trường đại học quyền lực nhất tại Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Seoul. Đại học Seoul Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946. Là một trong những trường đại học công lập đầu tiên do chính phủ Hàn Quốc thành lập. Đây được coi là trường Đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc.

 

 • Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Trang web Đại học Quốc gia Seoul: http://www.snu.ac.kr/index.html
 • Số lượng sinh viên theo học: hơn 30.000 (7/2018).
 • Cựu sinh viên nổi bật của Đại học quốc gia Seoul: Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, Nữ diễn viên quốc dân Kim Tae Hee, nam ca sĩ diễn viên tài năng Kim Jeong Hoon…

Trường đại học SKY Hàn Quốc này hiện có 24 trường đại học thành viên. Đào tạo 19.000 chuyên ngành. Tờ JoongAng Daily xếp đại học Quốc gia Seoul thứ 3 trong top 20 trường đại học chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Đứng số 1 trong 7 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc (Theo QS University Rankings).

Trường Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 8 Châu Á và thứ 37 trên toàn thế giới, trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới.

Hiện nay, trường có liên kết đào tạo với 100 quốc gia và gần 200 trường đại học trên thế giới. Trong đó có các trường nổi tiếng như: Đại học Harvard, Đại học Standford,…

Học phí của Đại học Quốc gia Seoul trong khoảng 2.474.000 – 5.100.000 Won/kỳ với hệ cử nhân. Hệ sau đại học từ 3.000.000 – 6.000.000 Won/kỳ.

 

 • Đại học Korea

Đại học SKY Hàn Quốc thứ 2 trong nhóm S.K.Y  là trường Đại học Hàn Quốc. Đại học Korea được thành lập vào năm 1905. Hiện nay trường có tới 38.000 sinh viên theo học – số lượng sinh viên lớn nhất theo học tại một trường ĐH tại Hàn. Tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm tới 19% (theo THE – 2018).

 • Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: http://www.korea.ac.kr/mbshome/mbs/university/index.do

Trường có trụ sở chính tại thủ đô Seoul với diện tích là 195 mẫu Anh. Thiết kế theo kiến trúc Gothic độc đáo, kết hợp với cảnh quan nhiều cây xanh. Khuôn viên trường luôn trở nên đẹp đến nao lòng.KU nổi tiếng với các ngành về Luật, Y và Quản trị kinh doanh. Trường ĐH Kinh doanh của Đại học Hàn Quốc  là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được chứng nhận là trường Hệ thống Chất lượng Châu Âu (EQUIS).

 

 • Đại học Yonsei
 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: http://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp

Là trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc, thành lập từ năm 1885. Trường đại học SKY Hàn Quốc – Đại học Yonsei này được xếp thứ 18 tại Châu Á và thứ 129 toàn thế giới những trường đại học tốt nhất (Theo QS Rankings).

Trường hiện nay có tới 28.000 sinh viên theo học. Một số cựu học sinh tiêu biểu có thể kể đến như Chủ tịch tập đoàn JYP Entertainment Park Jin Young. Người sáng lập, CEO của tập đoàn Daewoo – ông Chung Mong Hun.

Hiện nay trường có 18 trường đại học trực thuộc với 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học.

Học phí hệ đại học dao động từ 3.657.000 – 7.230.000 Won/kỳ. Học phí sau đại học dao động từ 4.596.000 – 8.620.000 Won/kỳ.

 

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]