3 lần trượt Visa du học Hàn Quốc – Từ Bỏ Hay Tiếp Tục?

“Quá tam ba bận”: quá 3 lần thất bại thì nên từ bỏ liệu có đúng với trường hợp của học viên nhà Civilis? Trượt Visa du học Hàn Quốc liệu có phải là “phía cuối con đường”?

3 lần trượt Visa du học Hàn Quốc – Báo thủ này là ai?

Nguyễn Huy Hoàng – một trong những thành viên đời đầu của nhà Ci, là một hotboy sinh năm 2k3 đến từ Thái Nguyên. Hoàng được biết tới là “chiến thần ngoại giao” của Civilis với mạng lưới quan hệ trải dài từ sếp tổng đến gần như toàn bộ học viên nhà Ci lúc bấy giờ. 

Không những thế, Hoàng còn có 1 biệt danh khác vô cùng đặc biệt – “chiến thần gãy cánh” khi đạt kỷ lục 3 lần liên tiếp trượt Visa du học Hàn Quốc. 

Nguyễn Huy Hoàng

 

Thế nhưng “30 chưa phải là Tết”, 3 lần trượt chưa phải là cái kết cho ước mơ du học Hàn Quốc của Hoàng. 

Bạn rất may mắn khi được gia đình hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình trong hành trình kéo dài hơn 1 năm này. Có thể nói bố mẹ Hoàng là một trong những hình mẫu phụ huynh lý tưởng mà GenZ đều ước ao. Với họ, mong muốn con có thể tự phát triển bản thân, sống mạnh khỏe và hạnh phúc là mục tiêu cuối cùng. 

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp Hoàng có thể kiên trì trên hành trình du học dài “bất thường” này.

3 – 6 tháng là thời gian học tập trung bình của các bạn đồng trang lứa để có thể bay được, thế nhưng Hoàng phải mất tới x3 thời gian mới có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. 

19 tháng – hơn 1 năm kể từ ngày theo học và phát triển cùng nhà Ci, sau 3 lần trượt Visa Hoàng mới có thể chạm tới “điểm cuối” của con đường ôn thi vất vả này.

Lần 1: Trượt code du học Hàn

Dành cho những bạn newbie, mã code visa là một chuỗi số được cấp cho người xin visa sau khi hồ sơ của họ đã được xem xét và đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết. Trong quá trình xin visa, cục xuất nhập cảnh sẽ thực hiện việc tạo và gắn mã visa lên hộ chiếu của người xin. 

 

Trượt mã code du học Hàn

 

trượt code visa du học Hàn là khi bạn bị từ chối cấp mã code du học Hàn Quốc từ top 3 các trường du học của Hàn. 

Với lần thử sức đầu tiên và vẫn còn là một trang giấy trắng, Hoàng đã trượt code visa với một lỗi rất đáng tiếc đó là thông tin cá nhân bị sai lệch. Trong số các lỗi trượt code Hàn Quốc thì đây chính là lỗi thứ 2 bị mắc phải nhiều nhất ở các hồ sơ xin đi du học. Và đồng thời cũng là một bài học kinh nghiệm mà Hoàng rút ra được sau lần thất bại này.

Lần 2 và 3: Trượt Visa du học Hàn Quốc

  • Câu chuyện trượt Visa 

Với một số các lỗi trượt visa Hàn Quốc như xử lý hồ sơ chưa chính xác hay chọn trường chưa hợp lý… thì Hoàng đã vấp phải 2 lỗi khá phổ biến:

  • Bị trả hồ sơ vì chưa đáp ứng đủ điều kiện của trường 
  • Trượt phỏng vấn Đại sứ quán.

Hoàng cũng tâm sự rằng bản thân đã nghĩ tới việc từ bỏ và đổi hướng sang một con đường khác sau khi trượt Visa Hàn 3 lần. Bởi bạn đã rất chăm chỉ và nỗ lực, nên khi nhận được kết quả không như mong muốn, Hoàng đã rất buồn và thất vọng về bản thân.

Thế nhưng khi báo tin về cho bố mẹ, ấm lòng thay không có sự thất vọng hay lời trách móc nào, mà Hoàng vẫn tiếp tục nhận được sự động viên và khuyến khích cố gắng. Các giảng viên nhà Ci cùng bạn bè của Hoàng cũng thể hiện rõ sự ủng hộ hết mình.

 

Câu chuyện trượt visa

 

  • Lần 4: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Vậy nên thay vì “quá tam ba bận”, Hoàng đã quyết định sẽ cố gắng lần thứ 4 cũng là lần cuối cùng. 

Và lần này, thành công cũng đã đến với người thực sự cố gắng. Bạn đã hoàn thiện visa du học Hàn và xuất sắc trở thành 1 “huyền thoại sống” của nhà Ci trong việc kiên trì và nỗ lực: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Trải lòng – Sau mỗi lần trượt Visa Hàn Quốc?

3 lần liên tiếp là con số thất bại mà khó ai có thể tiếp tục kiên trì trên con đường mình đã chọn, đặc biệt là đối với các bạn còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm xã hội như GenZ.

Hoàng cũng chia sẻ cùng nhà Ci về một khoảng thời gian bạn cảm thấy tủi thân và chán nản nhất. Đó là sau khi bạn nhận được kết quả trượt visa Hàn lần thứ 2 và đang trong giai đoạn chưa tìm được nhà trọ để ở, bạn tâm sự:

“Tủi thân lắm… Cả ngày cứ lang thang tìm nhà rồi đêm lại ngủ tạm ở nhà nghỉ nào đấy…Chưa có chỗ ở ổn định nên học cũng không vào, chắc phải mất gần 1 tuần… Bây giờ thấy nhanh chứ đợt ý cảm giác một ngày lâu như cả tháng vậy…”

 

Trải lòng – Sau mỗi lần trượt visa Hàn Quốc

 

Hay mỗi lần làm lại hoặc bổ sung hồ sơ, vì quê ở Thái Nguyên nên việc di chuyển đối với Hoàng cũng là 1 khó khăn lớn và vất vả. Bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức cho công đoạn này. Chưa kể nắng nôi mưa gió, sức khỏe đảm bảo để Hoàng di chuyển nhiều và liên tục như vậy cũng là 1 vấn đề nan giải.

“Chúng ta sẽ không biết giá trị của một khoảnh khắc nào đó, cho đến khi nó trở thành kỉ niệm”

3 lần trượt Visa du học hàn – những khó khăn đó đã có thể là thất bại. Nhưng “mưu cao chẳng bằng chí dày”, sự ủng hộ, động viên của mọi người xung quanh chỉ có thể là hành trang, là bạn đồng hành, còn có thể đi được bao xa trên con đường mình đã chọn thì không thể dựa vào ai ngoài bản thân mình hết.

Để có được những suy nghĩ thấu đáo và trưởng thành như vậy, Hoàng không thể không cảm ơn 3 người thầy dạy tại nhà Ci lúc bấy giờ: thầy Đạt, thầy Nam và thầy Long. Đối với Hoàng, các thầy không chỉ dạy bạn về kiến thức, về tiếng hay chương trình ôn tập, mà các thầy còn dạy bạn về cuộc sống, về tình người, về những điều tốt đẹp luôn tồn tại xung quanh.

“Sống phải có mục đích”, “Phải cố gắng lên”, “Em làm được, thầy biết em làm được”,… Truyền tải sự tích cực và nhiệt huyết, các thầy luôn luôn đồng hành và có mặt trong mọi giây phút thăng trầm của Hoàng lúc đó. 

 

“Chúng ta sẽ không biết giá trị của một khoảnh khắc nào đó, cho đến khi nó trở thành kỷ niệm”

 

Hoàng kể: “Thầy Long như 1 người anh cả đối với mình”, vừa gần gũi thân thiết nhưng cũng rất tôn trọng và nể phục. Còn đối với thầy Đạt và thầy Nam, Hoàng phải sử dụng cụm từ “khai sáng cuộc đời” mới có thể miêu tả đúng vai trò của các thầy trong khoảng thời gian gắn bó cùng nhà Ci. Mỗi lúc chán nản, thất vọng về bản thân, các thầy luôn là người dẫn lối cho Hoàng. 

Với Hoàng, tất cả những khoảnh khắc đó đều là những kỉ niệm sẽ gắn bó với bạn cả cuộc đời, bởi nó đã hoàn toàn thay đổi Hoàng, thay đổi góc nhìn, thay đổi thái độ, thay đổi con người bạn để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Góc trà đá chém gió

  • Về bản thân

Nhà Ci: “Hoàng sang đó ưng vợ Hàn nào chưa hay vẫn tính về cưới vợ Việt?”

Hoàng: “Trẻ con mới chọn 1 thôi chứ người lớn lấy cả 2 nhé :))) Hehe đùa thôi chứ càng đi xa mới thấy con gái Việt Nam vẫn là nhất nè.”

Nhà Ci: “Hoàng nghĩ bản thân sau 2 năm ra trường sẽ “hành nghề” gì?”

Hoàng: “2 năm sau khi ra trường à… Chắc là làm triệu phú hoặc phiên dịch viên cao cấp cho chính phủ :))))”

  • Về gia đình

Nhà Ci: “Lúc Hoàng báo tin trượt Visa 3 lần, bố mẹ Hoàng có cầm sẵn chổi chờ bạn về không ^^ ?”

Hoàng: “Không đâu. Mẹ mình hiền như bụt luôn, nhưng vẫn flex nhé, bảo thế cố thêm lần nữa đi nhà vẫn lo được.”

Nhà Ci: “Hoàng hãy gửi tới gia đình tiếng lòng thầm kín của mình đi”

Hoàng: “Mình muốn nói cảm ơn bố mẹ rất nhiều vì đã theo và ủng hộ con suốt chặng đường dài đầy khó khăn này, tương lai con sẽ cố gắng gửi cả mỏ vàng về để lo cho bố mẹ nhé :))).”

  • Về Civilis

Nhà Ci: “Thế Hoàng có muốn gửi gắm lời yêu thương gì tới nhà Ci không nè?”

Hoàng: “Cảm ơn Civilis vì đã cho mình rất nhiều những kỉ niệm để đời, là kiểu đang khóc dở cũng phải cười ấy ^^, và cũng đã dạy mình rất nhiều trên con đường trưởng thành, cho mình 1 mindset mới tích cực hơn, cởi mở hơn.

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” – Nhà Ci hy vọng rằng câu chuyện của bạn Hoàng sẽ là một nguồn động lực để mọi người tiếp tục kiên trì trên con đường mình đã chọn.

Trượt Visa du học Hàn Quốc 3 lần vẫn có thể đỗ, vậy tại sao bạn không thể?

Civilis tự tin có thể giúp đỡ bất kỳ ai trên con đường du học Hàn Quốc, chỉ cần kiên trì và nỗ lực, là thầy hay là bạn, nhà Ci đều sẽ đồng hành và luôn có mặt cho dù trong học tập hay trong cuộc sống. Vậy nên nếu cần sự giúp đỡ, Civilis rất sẵn lòng!  Hotlinr 077 444 0000 nhé các bạn. Hoặc add Zalo trực tiếp nè ! 

Civilis – Thắp sáng hành trình du học

 

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]