Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Ở Hàn Quốc Năm 2023

Du học Hàn Quốc đang được đông đảo các bạn trẻ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng dành sự quan tâm đặc biệt. Quốc gia này đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm và sự phát triển trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khi đi du học Hàn Quốc, việc chọn ngành học phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhiều bạn trẻ còn đang phân vân về việc học ngành gì dễ xin việc ở Hàn Quốc. Dưới đây là danh sách các ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc dựa trên nhu cầu thị trường lao động và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc hiện nay

Các ngành du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Bởi vì ngày càng có nhiều công ty của Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam. Khi học ngành này, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về tiếng Hàn, văn hóa Hàn Quốc.

Nếu bạn chưa biết du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc thì có thể cân nhắc về ngành ngôn ngữ Hàn. Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển như hiện nay thì ngành này càng được chú trọng hơn vào việc nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Sinh viên sẽ hiểu về cách sử dụng tiếng Hàn và các tập tục, phong tục, và văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc trong giao tiếp với người bản địa cũng như trong các doanh nghiệp.

Các ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc hiện nay
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và trải nghiệm nhiều chương trình văn hóa tại các trường đại học và tổ chức văn hóa. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các địa điểm lịch sử và tham gia vào các sự kiện văn hóa truyền thống.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin đang là một trong những lĩnh vực nổi bật tại Hàn Quốc, và ngày càng trở thành ngành “hot” thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, các trường đại học tại Hàn Quốc đang đặt mức đầu tư đáng kể vào các chương trình học về khoa học máy tính, phát triển phần mềm, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng. Sinh viên ở đây được cơ hội tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất và có thể thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới như Samsung, LG.

Vì thế có thể nói ngành công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề đang hot ở Hàn Quốc. Công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế và xã hội tại đất nước này. Các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG và SK Hynix đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra những sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại, phục vụ cho phát triển kinh tế. Điều này nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào?Xem thêm:  

+ Cuộc sống du học sinh sau 3 tháng đặt chân tại Hàn Quốc

Học ngành gì dễ xin việc ở Hàn Quốc – Ngành quản trị kinh doanh

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á với nhiều tập đoàn lớn như Huyndai, LG, Samsung… Vì thế các ngành nghề liên quan đến kinh tế, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh đang được các trường Đại học đặc biệt chú trọng tới.

Học ngành gì dễ xin việc ở Hàn Quốc chắc hẳn phải nói tới ngành Quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chương trình học về tài chính, tiếp thị, quản lý nhân sự, kinh doanh quốc tế, kinh doanh bất động sản…  Các sinh viên sẽ có cơ hội thực hành và thực tập trong các doanh nghiệp và công ty hàng đầu tại Hàn Quốc. Từ đó mà sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên ngành, là nền tảng vững chắc cho những công việc sau này.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người giàu kinh nghiệm và có chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ được tiếp cận các dự án nghiên cứu và các hoạt động ngoại khóa bổ ích liên quan đến kinh doanh.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì trong điều kiện ngành du lịch ở quốc gia này đang phát triển mạnh mẽ. Ngành Du lịch và Khách sạn là một lựa chọn thú vị cho những bạn đam mê ngành du lịch và muốn tìm hiểu kiến thức về quản lý khách sạn và dịch vụ du lịch. 

Các ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc hiện nay
Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Hàn Quốc có nhiều trường đại học và trường cao đẳng có nhiều chương trình học về du lịch – khách sạn chất lượng cao. Sinh viên sẽ được học về: quản lý dịch vụ khách sạn, tiếp thị du lịch, lập kế hoạch du lịch và nâng cao kỹ năng làm việc trong ngành dịch vụ.

Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập trong các khách sạn, nhà nghỉ và các công ty du lịch hàng đầu. Những kiến thức mà sinh viên được họ trên ghế nhà trường sẽ giúp họ có được công việc ổn định với mức thu nhập cao trong tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với làn da đẹp tự nhiên và các xu hướng làm đẹp độc đáo. Nước này không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là trung tâm giáo dục hàng đầu về ngành làm đẹp. Du học Hàn Quốc với ngành làm đẹp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Hàn Quốc có các chương trình giảng dạy bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh để thu hút nhiều hơn các bạn sinh viên ngoại quốc. Vì thế rào cản ngôn ngữ trong việc học tập sẽ gần như được xoá bỏ.

Các ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc hiện nay
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Sinh viên có thể học các khoá học như: chăm sóc da, trang điểm chuyên nghiệp, thẩm mỹ và các kỹ thuật phun xăm, giúp sinh viên có cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng theo đuổi đam mê của mình.

Sinh viên du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc có cơ hội thực tập và trải nghiệm làm việc tại các salon, spa và các công ty mỹ phẩm hàng đầu. Điều này giúp họ áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp trong môi trường làm việc thực tế. Đây là lý do vì sao đây được coi là một trong những ngành nghề lương cao ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc rất phát triển không chỉ ở khu vực châu Á mà là trên toàn thế giới. Đồng thời Hàn Quốc cũng có nền văn hóa và giải trí độc đáo, thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Các chương trình đào tạo bao gồm nhiều khóa học chất lượng cao về các mảng như truyền thông đa phương tiện, biên tập phim, truyền thông xã hội, tiếp thị kỹ thuật số và hơn thế nữa. Sinh viên có cơ hội tiếp cận các công nghệ và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Các trường đào tạo ngành Truyền thông cho sinh viên nhiều cơ hội thực hành và trải nghiệm trong các công ty truyền thông, đài truyền hình và các hãng phim hàng đầu. Được làm việc trong môi trường thực tế sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng chuyên ngành. Với ngành công nghiệp truyền thông sôi động, với nhiều công ty hàng đầu cơ hội việc làm hấp dẫn luôn mở ra với sinh viên du học Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với các thương hiệu thời trang nổi tiếng mà còn là quê hương của nền thời trang đa dạng, sáng tạo, luôn đi đầu xu hướng thời trang của thế giới.

Đến với du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, sinh viên sẽ được học về các lĩnh vực như thiết kế trang phục, thiết kế thời trang, thiết kế mẫu và phát triển sản phẩm thời trang với chương trình học sáng tạo và luôn bắt kịp với xu hướng của giới trẻ.

Các ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc hiện nay
Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Các xu hướng thời trang K-pop, K-drama và streetwear Hàn Quốc đã trở thành cơn sốt toàn cầu và tạo ra sự ảnh hưởng lớn đối với thế giới thời trang. Sinh viên du học tại Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt trong kỷ nguyên thời trang Hàn Quốc đang gây nên cơn sốt với đông đảo giới trẻ. 

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng có dấu hiệu không ngừng nghỉ. Các chương trình đào tạo về kinh tế bao gồm nhiều chuyên ngành như: kinh tế học, quản lý kinh doanh, tài chính, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng và kinh tế phát triển. 

Đội ngũ giảng viên ở đây đều là những thạc sỹ, tiến sỹ và chuyên gia kinh tế có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Cùng với đó là các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được thực tập tại văn phòng của các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc. 

Du học Hàn Quốc với ngành Kinh tế là cơ hội tuyệt vời để học về kinh tế học, quản lý kinh doanh và nghiên cứu về kinh tế trong môi trường đào tạo chất lượng và phát triển. Đây cũng là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng với nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên.

Một vài lưu ý cho sinh viên khi lựa chọn ngành học du học Hàn Quốc

Nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và sức khoẻ bản thân

Khi lựa chọn ngành nghề, sinh viên không nên vội vàng đi theo xu hướng hay nghe theo người khác định hướng cho mình. Điều đầu tiên đó là sinh viên phải chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê và điều kiện sức khoẻ của bản thân. Mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên không phải ai cũng thích hợp cho mọi ngành nghề. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khí đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Mức thu nhập ổn định và cơ hội nghề nghiệp rộng mở 

Mục tiêu đầu tiên và cuối cùng mà hầu hết các bạn sinh viên nghĩ tới khi quyết định đi du học Hàn Quốc đều là tìm được những cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Do đó, bạn nên suy xét về chọn ngành nghề du học Hàn Quốc dựa trên mức thu nhập mà bạn mong muốn trong tương lai.

Lựa chọn trường đào tạo uy tín

Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo cũng vô cùng quan trọng vì đó là nơi bạn sẽ theo học trong suốt 3-4 năm. Môi trường đào tạo chất lượng sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đặc biệt là tấm bằng tốt nghiệp giá trị sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm việc làm sau khi ra trường. 

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn sinh viên còn đang phân vân về việc học ngành gì dễ xin việc ở Hàn Quốc. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sinh viên có thể tìm ra ngành nghề phù hợp nhất với năng lực và đam mê của bản thân để có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

trung tâm du học hàn quốc uy tín
cách lựa chọn trung tâm du học hàn quốc uy tín

Civilis Edu hiện tự tin là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Hàn và tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Việt Nam.  Civilis luôn đem đến thông tin rõ ràng và rành mạch, giải pháp thực tế và cam kết thực hiện chính xác những mục tiêu đã đề ra.

Nếu các bạn đang có bất cứ thắc mắc nào về du học tại Hàn Quốc, đừng ngại liên hệ với civilis.edu.vn theo thông tin dưới đây:

Du Học Hàn Quốc Civilis

Trụ sở chính Hà Nội: Civilis Building, số 5 Đồng Me, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm

Chi nhánh HCM: B40 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

Hotline: 077.444.0000 ( ZALO)

Email: hotline@civilis.com.vn

Websitecivilis.edu.vn

Facebook: Du học Hàn Quốc CIVILIS

Youtube:@DuhochanquocCivilis

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]