Chi phí du học ngành cơ khí tại Hàn Quốc

Ngành kỹ thuật cơ khí tại Hàn Quốc là một ngành được Nhà nước đặc biệt chú trọng vì đây là ngành ảnh hưởng trực tiếp tới nền công nghiệp của chính đất nước họ, chính vì vậy du học ngành kỹ thuật cơ khí  ở nước này là một trong những sự lựa chọn tốt để xây dựng tương lai sau này cho chính bạn và cho đất nước.

 

Du học ngành cơ khí hệ đại học Hàn Quốc là con đường tuy dài nhưng chắc chắn. 

Lựa chọn học đại học ngành cơ khí tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị cho một hành trình tương đối dài với nhiều thử thách… Hầu hết các trường đại học chuyên ngành cơ khí tại Hàn Quốc chỉ đào tạo bằng tiếng Hàn. Yêu cầu có năng lực Hàn ngữ cao, các kỹ năng thành thạo, và vượt qua kỳ thi kiểm tra kiến thức đầu vào. Học đại học ở Hàn Quốc chuyên ngành cơ khí sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ so với đào tạo trong nước, tuy nhiên, vẫn “kinh tế” hơn so với nhiều nước châu Âu. Thông thường, thời gian học ngôn ngữ sẽ kéo dài 1-1,5 năm, sinh viên ra trường có thể giao tiếp, với các kỹ năng học tập như người bản ngữ, và khối lượng từ vựng chuyên môn ổn định.

Mức học phí phải chi trả nằm trong khoảng từ 600.000-800.000 Won/tháng (1 Won = khoảng 19,77 VNĐ). Hệ giáo dục đại học ở Hàn Quốc kéo dài khoảng 4 năm, đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành với học phí 5.000 USD/năm.

Sinh hoạt phí ở Hàn Quốc thường vào khoảng 500 – 800 USD/tháng. Chưa kể đến các học bổng và hỗ trợ từ nhà trường và Chính phủ, thì tổng chi phí du học ngành cơ khí Hàn Quốc không thuộc hàng đắt đỏ so với nước khác. Điều kiện tài chính tối thiểu cho bậc Đại học là dư tiền gửi Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trên 10.000 USD, cho bậc trên đại học là 15.000USD.

 

Ngành Cơ khí học gì?

  • Ngành cơ khí – Mechanical Engineering luôn là một trong những ngành có vị trí to lớn cho sự phát triển của kinh tế – xã hội. Trong một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất,… đều là các sản phẩm của ngành cơ khí.
  • Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy,…

 

Lý do nên Du học Hàn Quốc ngành Cơ Khí 

Hàn Quốc là quốc gia có ngành cơ khí phát triển hàng đầu Châu Á và Thế giới:

  • Đây là quốc gia sở hữu các dây chuyền sản xuất Hàng đầu, các nhà máy, công ty kỹ thuật lớn, các xưởng sản xuất hiện đại nhất:  Samsung, LG, Kia, Hyundai,… 
  • Sự phát triển đó là một phần đóng góp không hề nhỏ của ngành cơ khí. Ngành cơ khí là một ngành đã, đang và sẽ rất phát triển ở cường quốc về công nghiệp này.
  • Sinh viên Ngành Cơ khí ở Hàn Quốc được tiếp xúc với các công nghệ mới, các kiến thức hiện đại nhất về chuyên ngành mà mình được học. Ngoài ra, các trường đại học ở quốc gia này cũng được đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ học tập và nâng cao tay nghề, kỹ năng.

Cơ hội việc làm của sinh viên du học ngành cơ khí ở Hàn Quốc:

  • Sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí ở quốc gia này có cơ hội thực tập và làm việc ở các công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc với môi trường làm việc hiện đại, chuyên môn hóa cũng như có được mức lương cao.
  • Đây còn là ngành có thể có các cơ hội chuyển tiếp Visa để nhận được quốc tịch Hàn Quốc (Visa E7,…)
  • Nếu sinh viên sau khi du học quay về Việt Nam làm việc thì cũng có rất nhiều vị trí và công việc cần đến các kỹ sư cơ khí, lao động có chuyên môn, trình độ cao… Nền Công nghiệp Việt Nam hiện nay cũng đang ngày càng phát triển, không ít các nhà máy lớn, các công ty liên doanh Việt Hàn, hợp tác quốc tế,…

 

Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm hỗ trợ việc học và có thêm thu nhập. Ngoài ra, các trường ở Hàn Quốc đều hỗ trợ học bổng chuyên ngành cho sinh viên có thành tích tốt nên vấn đề chi phí sẽ không quá nặng nề với Du học sinh Hàn Quốc.

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]