Tuyển sinh du học Hàn Quốc D2-2

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ chút kiến thức về việc có nên đi du học Hàn Quốc không? và du học Hàn Quốc có tốt như mọi người thường nghĩ không?

I. Có nên đi du học Hàn Quốc không?

– Hiện nay như các bạn biết đất nước ta đang mở cửa toản cầu, sự phát triển và giao thương giữa các nước đang ngày được mở rộng. Chính vì thế một số năm gần đây Hàn Quốc đang làm đất nước có vốn đầu tư đứng số 1 về Việt Nam qua các dự án lớn. Giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng có sự tương đồng về văn hóa. Đặc biệt dưới sự đầu tư mạnh mẽ của HQ vào VN nên có giữa 2 quốc gia đã có những bước tiến mạnh mẽ và càng ngày càng sát lại gần nhau hơn. Và người VN cũng qua Hàn Quốc nhiều hơn thông qua các con đường như du học, du lịch, lao động, kết hôn, thương mại.vv. Hàn là đât nước có nền giáo dục phát triển cũng như có nền khoa học công nghệ, kinh tế phát triển nên Hàn Quốc là một miền đất mong đợi với nhiều người Việt Nam và đặc biệt giới trẻ Việt Nam rất mong muốn qua HQ để học tập, giao lưu ngôn ngữ với mục đích có thể kiếm được những công việc tốt sau khi tốt nghiệp hoặc có thể ở lại sinh sống và làm việc định cư tại HQ.

Với một số lý do Minam xin đưa để ra để các bạn có thể tự suy đoán và nhìn nhận xem có nên hay không nên đi du học HQ nhé.

 • Đi du học HQ có chi phí thấp hơn so với 1 số nước khác.
 • Học xong có thể xin việc dễ dàng ở HQ hoặc ở VN.
 • HQ đầu tư vào VN đứng số 1 nên việc học xong trở lại VN dễ tìm việc và lương cao.
 • Vừa học vừa có thể làm thêm và kiếm đủ tiền chi trả học phí và phí sinh hoạt và thậm chí có thể gửi tiền phụ giúp gia đình.
 • Cơ hội định cư làm việc sau khi tốt nghiệp ở HQ dễ dàng.
 • Gần Việt Nam nên đi đi về về cũng nhanh chỉ 4 tiếng bay là tới nơi.
 • Xin visa du học dễ dàng và nhanh.
 • HQ có kinh tế phát triển nên giá trị tiền cao hơn VN nên có thể kiếm tiền gửi về phụ giúp gia đình.
 • Giáo dục HQ rất phát triển nên các bạn du học có thể được đào tạo tốt trong các ngôi trường hiện đại
 • Con người HQ thân thiện, các bạn sẽ được giúp đỡ nhiều khi học tập tại đất nước HQ.
 • Chi phí sinh hoạt ở HQ khá rẻ, tương đồng ở VN nên không bị áp lực quá về mặt kinh tế.
 • Sinh viên dễ dàng xin việc khi học tập tại HQ.
 • Thời tiết cực tốt, môi trường sống trong lành và hiện đại nên các bạn đa số đến HQ sẽ được thay đổi tốt hơn rất nhiều về ý thức và tư duy.

Qua những lý do đó các bạn có thể quyết định được việc có nên đi du học Hàn Quốc hay không nhé.

II. Du học Hàn Quốc có thực sự là màu hồng không?

Đây là một câu hỏi mà ai ai cũng nghĩ. Đặc biệt mọi người còn hoang mang không biết tốt hay không tốt. Minam xin chia sẻ chút về vấn đề này để mọi người có thể hiểu được tốt hay không tốt.

Trên thực tế du học HQ là một điều rất tốt. Nhưng làm sao để có thể sống tốt, sống khỏe và thực sự để trở thành màu hồng như trong tư tưởng suy nghĩ của các em du học sinh. Thi sau đâu Minam xin nêu 1 số việc các bạn cần phải cân nhắc trước khi đi du học Hàn Quốc nhé.

1. Hiểu về kinh tế gia đình mình như thế nào, mạnh hay không mạnh.

2. Chọn trường phù hợp, chọn du học Nghề hay du học Truyền thống CĐ- ĐH.

3. Cần hiểu rõ con đường mình đi, có kế hoạch rõ ràng. Minam đã nêu cách đi và kế hoạch cho các bạn ở bài chia sẻ hôm trước. Các bạn tìm hiểu nhé.

4. Xác định tinh thần phải vất vả, vượt gian nan trong quá trình học tập vì các bạn sẽ chịu 2 áp lực (1 là áp lực học tập, 2 là áp lực tài chính).

5. Không bỏ cuộc giữa chừng, không ra bất hợp pháp để kiếm tiền vì khi ra bất hợp pháp các bạn sẽ gặp rất nhiều rủi do và khó khăn.

6. Chuẩn bị một tài chính tốt để giúp giảm áp lực về tài chính giúp vượt khó khăn để đạt kết quả tốt thì màu hồng sẽ tới

7. Chăm chỉ học tiếng tốt trong thời gian đầu để có thể nhanh lên chuyên ngành và đạt học bổng thì đây là con đường giúp các bạn vượt khó khăn và đó là con đường tiến tới tương lai như mầu hồng.

Như vậy con đường màu hồng du học có hay không? Và làm sao tới được con đường màu hồng đó thì Minam xin nói với các bạn muốn đi du học rằng.

Du học HQ ban đầu trong quá trình du học không phải là màu hồng. Vì sẽ rất vất vả và nhiều khó khăn. Nhưng khi các bạn vượt qua nó để giành về tấm bằng trên tay thì lúc đó con đường màu hồng sẽ trải ra cho các bạn. Còn nếu các bạn từ bỏ nó ra bất hơp pháp thì đó không phải là con đường màu hồng. Đó là 1 sự thất bại thảm hại vì bạn đã đánh mất tất cả. Mà khi bạn ở BHP tại HQ bạn sẽ hiểu nó như thế nào.

Minam mong các bạn qua chút chia sẻ trên để các bạn trước khi đi du học hiểu được sơ qua mình cần chuẩn bị những gì để có thể đạt mục tiêu tốt hơn và hướng tới con đường màu hồng trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Chúng tôi đã có nhiều năm sinh sống và học tập, làm việc tại HQ nên các bạn cần tư vấn du học Hàn Quốc, cuộc sống có thể inbox qua cho mình, Minam sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]