Có nên trở thành Youtuber tại Hàn Quốc?

Youtuber hiện là một trong những lựa chọn nghề nghiệp hot nhất hiện nay. Không chỉ riêng Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác, Youtuber đang dần trở thành một xu hướng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn học viên đang học tập tại Hàn Quốc một góc nhìn mới về việc trở thành một Youtuber và những lợi ích của nó mang lại.

I. Youtuber là gì?

Youtuber là những nhà sáng tạo nội dung hoạt động trên nền tảng Youtube. Họ phải quay, chỉnh sửa video theo kế hoạch của riêng mình. Mà không phải là đăng tải lại video của người khác hay sử dụng âm thanh, hình ảnh chưa được cho phép. Những Youtuber mới gia nhập thì có thể tự mình quay video bằng điện thoại hay máy ảnh. Những Youtuber nổi tiếng, “hùng hậu” thì thường có đội ngũ quay phim, chỉnh sửa riêng.

Chủ đề mà các Youtuber làm có thể là bất cứ điều gì… miễn là chúng thu hút người xem, không vi phạm luật pháp, đạo đức. Những năm gần đây, Youtuber là một nghề “hái” ra tiền tương đối kha khá. Họ kiếm tiền từ chính những video của mình đã đăng tải. Ngoài ra, khi đã nổi tiếng, họ sẽ được mời tài trợ, quảng bá cho sản phẩm của các thương hiệu.

Đặc biệt, Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trở thành Youtuber cũng ngày một tăng. Các bạn chia sẻ về cuộc sống học tập, sinh hoạt… tại Hàn Quốc. Và thu hút được rất nhiều người xem ở mọi lứa tuổi. Vậy làm sao để trở thành một Youtuber thành công tại Hàn Quốc? Dưới đây sẽ là những tuyệt chiêu dành cho bạn.

II. Lợi ích của việc trở thành Youtuber

1. Cơ hội rất lớn để trải nghiệm những điều mới

Những lúc tự lên chủ đề, tự quay, tự edit video là cơ hội để bạn trải nghiệm thêm. Những chủ đề mà bạn muốn trải nghiệm có thể là:
 • Văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc
 • Quá trình
 • học tiếng Hàn, học chuyên ngành, kỹ năng, một chuyên môn…
 • Quá trình làm thêm, đời sống du học sinh tại Hàn Quốc
 • Trải nghiệm du lịch…

2. Cơ hội rất lớn để học tập những kỹ năng, kiến thức 

Mỗi video bạn xuất bản, chúng tôi tin đó là một quá trình học tập được rất nhiều kỹ năng, kiến thức mới:
 • Kỹ năng Marketing
 • Làm content
 • Chỉnh sửa ảnh, edit video
 • Truyền thông mạng xã hội…

Những kỹ năng này sẽ vô cùng hữu ích dù bạn làm bất kỳ công việc gì sau này. Chúng đều là cơ hội giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Mở ra những cơ hội cho tương lai

Bất kỳ công ty hay ngành nghề gì đều cần đến việc tiếp cận khách hàng, marketing. Một trong những kênh quan trọng nhất hiện nay là Video Marketing: Youtube, TikTok… Và nếu bạn đã xây dựng được một kênh có nhiều người theo dõi thì đây là một điều mà bất kỳ công ty, nhãn hàng đều đánh giá rất cao. Đó là một điểm cộng cho CV và có thể trở thành lợi thế cạnh tranh với bất kỳ ứng viên nào khác. Bạn có thể dễ dàng lọt vào mắt xanh của bất kỳ công ty, tổ chức nào nếu kênh của bạn nổi tiếng.

4. Cơ hội kiếm thêm thu nhập

Nếu kênh Youtube đạt 1,000 follow và 10,000 giờ xem, thì đã có thể kiếm tiền thông qua cộng tác viên quảng cáo với Youtube. Đây là số tiền đáng kể và là nguồn thu nhập chính của rất nhiều người. Bạn cũng có thể là đại diện cho một nhãn hàng, doanh nghiệp, tổ chức và ngay cả trường Đại học. Ngoài ra, thông qua kênh Youtube, TikTok, bạn có thể tự kinh doanh hoặc bán các sản phẩm, dịch vụ khác… Đây cũng là nền tảng rất lớn nếu bạn muốn kinh doanh sau này.

5. Có những người bạn mới

Làm Youtube, bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn mới (có khi có cả người yêu). Chính những người bạn sẽ giúp bạn có thêm những bài học, kỹ năng. Và có thể cũng là tiền đề cho việc tăng thu nhập trong tương lai.

Và còn rất nhiều lợi ích khác từ việc trở thành Youtuber. Nhưng quan trọng là bạn có đủ kiên trì và theo đuổi đến khi gặt được trái ngọt hay không. Có một điều các bạn băn khoăn là liệu mình không đẹp thì có làm Youtuber được không? Bạn có thể dạo qua một vòng thì thấy nhiều Youtuber nhìn rất bình thường. Vì vậy, bạn đừng quá tự ti về điều này. Bạn có thể làm cả 2 kênh Youtube và TikTok, mỗi kênh sẽ có những ưu điểm riêng.

III. Các bước để trở thành một Youtuber

Vậy để bắt đầu trở thành Youtuber bạn sẽ cần chuẩn bị những gì? Và theo một lộ trình như thế nào? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi

Bước 1: Quay video một cách đơn giản nhất

Bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại và một tài khoản gmail để đăng ký kênh Youtube. Đừng bao giờ yêu cầu cần có một máy quay xịn hay một cái laptop đắt tiền để cho ra những video hoàn hảo. Hãy bắt đầu bằng những công cụ có sẵn và dễ dàng nhất. Quan trọng là bạn có tiếp tục theo đuổi để đi xa hơn và có HÀNH ĐỘNG ngay không thôi.

Bước 2: Quay video với những điều bình thường nhất

Hãy ghi hình những điều bình thường nhất trong cuộc sống, bất kỳ điều gì bạn thích. Và đăng những video đầu tiên của bạn lên kênh Youtube. Sau đó chia sẻ chúng lên trang Facebook cá nhân để tăng lượng tiếp cận. Chính những người bạn sẽ góp ý để những video sau tốt hơn.

Bạn cũng có thể search Google “Những cách SEO video” để biết cách bắt đầu giới thiệu những video của mình. Hãy đăng đều đặn theo ngày, theo tuần và kiên trì để có thể có 50 video, 100 video và 500 video…

Bước 3: Tham khảo để lấy ý tưởng, kinh nghiệm

Hãy xem những video của các Youtuber khác về các chủ đề liên quan để có ý tưởng, cũng như học hỏi những kinh nghiệm quý giá. Chú ý rằng, chúng ta chỉ nên tham khảo chứ không phải sao chép. Một số gợi ý về chủ đề mà bạn có thể làm là:

 • Văn hóa – Ẩm thực Hàn Quốc
 • Quá trình làm thêm
 • Đời sống du học sinh du học Hàn Quốc
 • Trải nghiệm du lịch
 • Học tiếng Hàn, học chuyên ngành, kỹ năng, một chuyên môn
 • Hay bất kỳ điều gì mà bạn thích hoặc bạn làm tốt…

Hãy chỉ nên tập trung chuyên sâu vào một vài chủ đề nhất định. Bạn nên nhớ một điều, tất cả các video bạn tạo ra cần mang lại một số thông tin hữu ích, kiến thức hay giá trị cho người xem. Đây chính là chìa khóa thành công.

Bước 4: Từng bước cải thiện chất lượng video

Hãy bắt đầu nâng cấp chất lượng qua từng video. Bạn đừng bao giờ yêu cầu những video đầu tiên phải hoàn hảo. Nếu thử bật bất kỳ những video đầu tiên của các Youtuber khác thì bạn sẽ thấy không hoàn hảo như bây giờ đâu. Quan trọng là bạn cần cải tiến chất lượng video, hiệu ứng, âm thanh, nội dung qua từng ngày. Video sau tốt hơn video trước và nâng cấp từng bước nhỏ một. Chỉ như vậy kênh của bạn mới càng chất lượng hơn và thu hút càng nhiều người.

Bước 5: Gặt hái kết quả

Không phải là làm 3, 10 hay 20 video là sẽ có kết quả ngay được. Chỉ khi bạn làm được 100, 200 hay 500 video thì nó mới thực sự bắt đầu có kết quả. Nếu bạn nào tốt thì cũng có thể chỉ cần vài chục video. Điều cần nhất là bạn phải kiên trì, đăng video đều đặn, học hỏi nâng cấp qua từng ngày và video mang lại những nội dung mới mẻ, những giá trị hữu ích cho người xem.

Những vấn đề gặp phải của 1 Youtuber

 • Chán nản vì không có người xem, không có kết quả, các công việc khác chiếm hết thời gian. → Giải pháp: kiên trì, lên lịch trình và mục tiêu số lượng video theo tuần, theo tháng. Nếu quá bận thì hãy bắt đầu với 1 video 1 tuần. Hãy học hỏi liên tục và cải tiến qua từng video.
 • Bị đả kích hay nhận những phản hồi tiêu cực. → Hãy nhớ rằng, tất cả các video hay bất kỳ ai nổi tiếng đều có những người dislike, anti-fan… Hãy gạt qua một bên và hướng đến những phản hồi tích cực và cố gắng tốt hơn qua từng ngày.
 • Vấn đề bản quyền. → Hãy tự tạo bằng chính video hình ảnh của mình, dùng những âm thanh được cho phép.

IV. Những công cụ hỗ trợ cho công việc Youtuber

 • Thiết kế ảnh: CanvaDesignbold
 • Thiết kế ảnh (nâng cao): Adobe Photoshop, Adobe Illustrator
 • Edit video (điện thoại): iMovie, Viva Video, Splice, Quik
 • Edit video (laptop, PC): Adobe Premiere Clip
 • Tìm kiếm nội dung, chủ đề: GoogleYoutubeKeyword Tool
 • Học các kiến thức căn bản: Creator Academy, Google…

Hãy bắt đầu tư duy và rèn luyện kỹ năng tự học tất cả mọi thứ. Mọi vấn đề bạn gặp phải gần như đều có trên internet.

Lời kết từ CIVILIS

Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn DHS nói chung và học viên chúng tôi nói riêng có cái nhìn tổng quan về việc trở thành Youtuber. Và hy vọng những thông tin này sẽ là nền tảng cho những cơ hội mới trong tương lai của các bạn. Điều bạn bây giờ cần làm là HÀNH ĐỘNG và tạo ra bất kỳ video nào để đăng lên kênh Youtube của mình.

Chúng tôi cũng thấy có nhiều bạn đã có kênh Youtube và cho ra nhiều video. Điều cần nhất là các bạn cần kiên trì, đăng video đều đặn, học hỏi nâng cấp qua từng ngày. Và video mang lại những giá trị hữu ích, những nội dung mới cho người xem. Chắc chắn trái ngọt sẽ đang chờ đợi các bạn.

Buổi trải nghiệm văn hóa tại trường Đại học Myongji của bạn Ánh Hồng

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]