Ngành Không Nên Chọn Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành xu hướng chọn lựa của nhiều bạn học sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT. Quốc gia này không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, môi trường sống đa dạng mà còn đem đến nhiều sự chọn lựa cho du học sinh với hệ thống ngành nghề đa dạng.

Đặc biệt, chất lượng đào tạo của các ngành du học Hàn Quốc đều được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn với bằng cấp được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, liệu có ngành nào chúng ta nên tránh khi đi du học Hàn Quốc không nhỉ? Cùng Civilis tìm hiểu nhé!

 

1. Ngành Hàn Quốc học

Giới thiệu Ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc HPC

 

Nếu muốn làm giáo viên dạy tiếng Hàn, các bạn nên học ngành Hàn Quốc học (chuyên đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc). Đối với các bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, đây cũng là một ngành nghề tốt để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên ngành này chỉ phù hợp khi bạn đang học ở Việt Nam hoặc có ý định làm việc về việc giảng dạy tiếng Hàn, hoặc làm việc cho các trường đại học chuyên đào tạo tiếng Hàn, hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn. 

Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc, việc chọn ngành này để học là một điều dư thừa nếu bạn có ý định làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Bởi vì chọn đi du học Hàn Quốc thì bạn đã được học thêm về ngôn ngữ cũng như là văn hóa thông qua môi trường giao tiếp cũng như cách sinh hoạt ở đây. Khi quay trở lại Việt Nam bạn cũng không cần phải có bằng ngôn ngữ để có thể đi dạy. Nhưng nếu chọn một ngành khác khi học ở Hàn Quốc, như vậy bạn đã có đến hai loại nghề nghiệp. Thứ nhất có thể là giáo viên hoặc là thông dịch. Thứ hai chính là ngành nghề mà bạn đã học chuyên ngành. Vì vậy các bạn nên hạn chế chọn ngành Hàn Quốc học khi đi du học Hàn Quốc.

 

2. Ngành Diễn viên – Ca sĩ 

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình - Trang Tuyển Sinh | Thông tin tuyển  sinh Đại học Cao đẳng

 

“Em muốn làm diễn viên thì học trường nào ạ? Em muốn thành idol Civilis ơi?” Câu hỏi mà Civilis thực sự gặp rất nhiều từ các bạn học sinh. Nhưng các bạn không nên lựa chọn ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc đâu, bởi vì tính ứng dụng ở Việt Nam của ngành này không quá cao.

Nhờ làn sóng Hallyu mạnh mẽ du nhập vào các nước trên thế giới kể cả Việt Nam nên có rất nhiều bạn muốn trở thành ca sĩ, diễn viên. Nhưng khá khó cho bạn khi đi du học Hàn Quốc học ngành này vì thứ nhất, Hàn Quốc rất chú trọng về ngoại hình, thứ hai, chính là tính cạnh tranh ở Hàn Quốc rất cao. Trong một năm có hàng chục nhóm nhạc mới ra đời. Với số lượng nhiều như vậy thì việc vào các công ty giải trí như SM, YG, JYP, Big Hit,… thật sự rất khó. Ước mơ trở thành hậu bối của idol quả thật không dễ như chúng ta nghĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thực sự có năng khiếu và có duyên với sân khấu thì hãy mạnh dạn chọn ngành này. Đừng vì chạy theo trào lưu mà lựa chọn sai ngành nghề nha!

 

3. Ngành Cảnh sát – Quân sự 

Premium Vector | Cute policeman with different poses

 

Một cảnh sát Hàn Quốc gốc Việt ư?

Ngành cảnh sát, quân sự cũng như một số ngành liên quan có những bí mật được xem như là bí mật quốc gia. Họ nghiêm cấm bạn truyền đạt những điều học được ra bên ngoài. Việc tuyển sinh du học sinh nước ngoài đối với ngành nghề này cũng bị hạn chế hay thậm chí còn không nhận. Vậy nên các bạn không nên chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc.

Khi sang Hàn Quốc, các bạn nên chuẩn bị cho mình ngôn ngữ. Đặc biệt tiếng Hàn rất quan trọng khi các bạn học chuyên ngành. Bạn nên học tiếng Hàn ở Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc vì sẽ đỡ vất vả hơn, cũng như dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Hàn hơn.

Các bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với tính cách của bản thân. Không nên chạy theo một chuyên ngành nào đó chỉ vì đó là xu hướng. Sẽ tốt hơn nếu các bạn chọn những chuyên ngành có tính ứng dụng cao để dễ dàng tăng thêm cơ hội việc làm cho mình. Khi đã xác định học chuyên ngành nào đó, bạn cần kiên trì theo đuổi và cố gắng học tập thật nhiều để tích lũy kiến thức trước khi đi làm thực tế. 

Thoát khỏi cái bẫy ngành hot và chọn ngành mình đam mê nha! Mỗi ngành học đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau, hãy cố gắng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi bạn nhé! ️

Nhắn tin ngay cho Civilis để nhà Ci bật mí cho bạn các ngành nghề nên học khi đi du học tại Hàn Quốc.

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]