Tất cả những điều cần LƯU Ý khi xin Visa Hàn Quốc (CẬP NHẬT 2022)

Thủ tục xin visa Hàn Quốc không đơn giản, nhưng nếu bạn nắm rõ những gạch đầu dòng cần lưu ý thì bộ hồ sơ của bạn cũng không quá phức tạp đâu. Hãy cùng xem những điều bạn cần nắm trước khi đi nộp hồ sơ là gì nhé!

Những lưu ý cơ bản khi đi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có công bố một số thông tin chính thức sau. Hôm nay mình xin phép được tổng hợp và gửi đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích được ít nhiều: 

  1. Các bạn cần nộp thêm bản photo chứng minh thư hay căn cước nhân dân đối với tất cả các loại visa.
  2. Trong trường hợp visa thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, thì ngoài Chứng minh thư gốc, nhân viên này còn phải cần cầm theo thẻ nhân viên (nếu có) hoặc Hợp đồng Lao động (bản gốc).
  3. Trong trường hợp visa thăm thân (ví dụ như trường hợp bố mẹ sang thăm con là du học sinh,…), chỉ có những người có tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn.
  4. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn công chứng nhà nước.
  5. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4 2.

Vậy các trường hợp nào thì không cần làm thủ tục xin visa Hàn Quốc? 

+ Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày 

+ Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ,… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Australia,… đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng,… 

+ Vậy tức là người chỉ có quốc tịch Việt Nam sang Hàn Quốc mà không vì các mục đích cá nhân (không phải vì mục đích công) thì đều phải xin visa, dù cho ở lại vài ngày hay vài năm thì cũng không phải là ngoại lệ. 

Thủ tục xin visa Hàn Quốc bao gồm những gì?

 + 01 đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5 cm. Tất nhiên ảnh này phải chụp trong vòng 3 tháng trở lại, tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa (phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh). Chú ý: Trong trường hợp trẻ em có hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin visa và khai thông tin chi tiết về các cá nhân đính kèm ở các ô bên cạnh.

+ Hộ chiếu gốc. Yêu cầu đối với hộ chiếu bạn đem nộp là phải còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm (tính từ ngày cấp visa)

Thời hạn xét cấp visa

Các bạn nhớ kĩ một số mốc thời gian sau: 

+ Do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011, thời gian xử lý visa được Lãnh sự quán Hàn Quốc quy định là 8 ngày làm việc (thay vì 5 ngày làm việc như trước đây) đối với các hồ sơ đầy đủ giấy tờ 

+ Nếu phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn. Sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (mốc thời gian có thể thay đổi đối với visa kết hôn và visa du học) 

+ Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả 

Phí visa 

Mức giá bạn phải đóng khi xin visa Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào việc visa của bạn là visa 1 lần hay visa multi (nhiều lần), thời gian bạn được phép lưu trú tại Hàn Quốc là bao lâu: 

$20 USD: visa đi dưới 90 ngày 

$50 USD: visa đi 1 lần, trên 90 ngày 

$60 USD: visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng 

$80 USD: visa đi nhiều lần (ví dụ như visa du học) 

Điều kiện được xin xét visa đi lại nhiều lần: áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Những hồ sơ đã bị từ chối thì chỉ được trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp. Riêng với hồ sơ du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc. 

Lưu ý: 

  1. Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm thân: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu. Các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.
  2. Đối với visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả

Thông tin bổ sung về visa du học 

Vậy bây giờ muốn xin visa du học Hàn Quốc, trước tiên các bạn cần chuẩn bị những gì? Mình sẽ điểm qua cho mọi người nhé. (Lưu ý: Tất cả các tài liệu dưới đây trước khi nộp đều cần phải được dịch thuật công chứng nha các bạn). 

+ Application: Đơn xin nhập học. Thường thì sẽ làm theo form có sẵn của các trường Học bạ Trung học Phổ thông (Cần chứng thực của Đại sứ quán, hoặc Lãnh sự quán) 

+ Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (Cần chứng thực của Đại sứ quán, hoặc Lãnh sự quán) 

+ Bảng điểm và Bằng cấp cao hơn (Đại học/Cao đẳng/Trung cấp), Chứng chỉ Ngoại ngữ (nếu có) (Cần chứng thực của Đại sứ quán, hoặc Lãnh sự quán) 

+ Hộ chiếu: Chứng thực sao y bản chính 

+ Xác nhận số dư Ngân hàng, Sổ tiết kiệm: bản gốc 

+ Sổ hộ khẩu: Chứng thực Tư pháp Giấy khai sinh: Chứng thực Tư pháp 

+ Chứng minh nhân dân: của bạn và của bố mẹ (Chứng thực Tư pháp) 

+ Chứng nhận Nghề nghiệp, chứng minh thu nhập: của bố mẹ, hoặc công việc của bạn (nếu có) (Chứng thực Tư pháp) 

+ Cam kết bản thân,… 

Rate this post
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người liên hệ
[text* your-name ]
[tel* your-phone ]
[email your-email ]
Thông tin thiết kế Tour
[text* your-address]
[tel* start]
[text go-home]
[email enjoy]
[email cost]
[email hotel]